Hỗ trợ khách hàng - 1900 9999
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
Review cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Review cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

27/11/2020

Chắc hẳn nếu bạn là người thích đọc sách hay yêu viết lách thì ắt hẳn bạn đã nghe câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng của cố thủ tướng Lý Quang Diệu: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”. Vậy tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ cho bật mí cho bạn những kinh nghiệm những kiến thức mà chưa một ai chia sẻ chỉ có trong cuốn sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tác giả Rosie Nguyễn

Giới thiệu về tác giả

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tác giả Rosie Nguyễn sinh ngày ?-?-1987 tại Tỉnh Bình Định, nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam

Tác giả Rosie Nguyễn tên thật là Nguyễn Hoàng Nguyên, cô nổi tiếng không chỉ là một tay chơi trong cộng đồng phượt thủ Việt mà cô còn là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng như Tabalo trên đất Á và cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu..

Cô có thành tích đọc sách 60 cuốn sácch một năm và có gia tài du lịch bụi 20 quốc gia và được bạn bè mệnh danh là phượt thủ chuyên nghiệp.

Ai thích hợp đọc những cuốn sách này?

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được xem là cuốn sách gối đầu giường của tôi cũng như các bạn trẻ, tôi đã đọc cuốn sách này 6 lần kể từ khi mua. Cuốn sách có nội dung 5 phần ngắn gọn xúc tích dễ hiểu, dễ nhớ và thực tế. Cuốn sách là những gì của một người từng trải chia sẻ lại kinh nghiệm sống hành trình tu thân dưỡng tính, hành trình học hỏi của tác giả.

Tóm tắt nội dung cuốn sách

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Phần I: Tôi đã học như thế nào

Nếu tôi còn hai mươi

Thời gian chạy nhanh như một cơn gió, thoảng một cái là đã qua tuổi đôi mươi, cái tuổi trăng vừa mới tròn hoa vừa mới nở, cái tuổi được người người gọi là tuổi đẹp nhất thanh xuân. Cũng chính là độ tuổi mang nhiều suy nghĩ, nhiều hoài bão. Chính vì vậy trong cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này tác giả đã liệt kê ra những công việc cần phải làm để có một năm của tuổi đôi mươi trôi qua không lãng phí.

1. Đầu tư cho sức khỏe 

2. Đi du lịch bụi

3. Đọc sách

4.Học trực tuyến trên mạng

5. Làm hướng dẫn viên du lịch

6. Tình nguyện

7. Làm thêm

8. Tự học các môn nghệ thuật

9. Dành thời gian cho các hoạt động tinh thần 

Người ta nói: Tuổi trẻ muốn làm mà không biết gì để làm, già thì biết mà không muốn làm. Tuổi trẻ còn sức hãy tận dụng thời gian quý báu của mình để trau dồi kiến thức và mài giũa kỹ năng hơn nữa.

Đây là danh sách công việc rất hữu ích và sẽ là trải nghiệm thú vị cho những bạn trẻ tuổi đôi mươi. 

Sách là cả thể giới

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe câu nói nổi tiếng của các học vấn cổ nhân xửa: "Đọc vạn cuốn sách đi vạn dặm đường" hay câu nói của ngài tổng thống Mỹ Barack Obama "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn".

Ở đây tác giả muốn nói rằng: đọc sách là vô cùng quan trọng cho việc phát triển bản thân, phát triển tư duy... Nhưng đọc sách như thế nào để cho hiệu quả: ở trong bài viết tác giả có nêu ra kinh nghiệm đọc sách của mình là đọc 50 cuốn sách một năm thì tương đương 1 tuần bạn đọc 1 cuốn sách, nhưng không chỉ đọc sách ở một lĩnh vực đọc như vậy sẽ gây ra cảm giác nhàm chán.

Chính vì vậy tác giả khuyên chúng ta đọc sách ở thể loại này xong sang thể loại khác. Ví dụ bạn tuần này đọc sách về Sefl helpbook thì tuần sau bạn chuyển sang thể loại là sách kinh doanh... Như thế sẽ gây hứng thú cho bạn đọc rất nhiều.

Còn về cách đọc sách như thế nào cho hiệu quả bạn hãy thử đọc cuốn sách Tôi Tài giỏi bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo. Một cuốn sách rất nổi tiếng và rất hay.

Đừng dựa vào trường học

Thiên tài Albert Einstein từng có câu nói nổi tiếng rằng: "Ai cũng là thiên tài, nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây của nó thì nó sẽ sống cả đời tin rằng mình là kẻ ngu"

Đúng vậy trong mỗi chúng ta đều có một sức mạnh tiềm ẩn chưa được khai phá hết, ở đây tác giả muốn nói đến là gì? Học đại học ở trường không phải con đường duy nhất để đưa chúng ta đến bến bờ thành công, mà thành công hay hạnh phúc là con đường chúng ta lựa chọn và cách học của mình như thế nào.

Đừng học vì trào lưu nếu bạn tìm ra được đam mê của mình và nỗ lực theo đuổi nó đến cùng thì bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và thành công khi không dựa vào trường học mà đó là trường đời.

Phần 2 Học đi đôi với hành

Vòng tròn tỏa sáng

Làm thế nào để hiểu được mình

Sống vì đam mê

Học cách để hỏi

Sức mạnh thói quen

Con đường nào ta đi

Tự cứu mình

Tìm kiếm cho mình một bộ lạc

Bạn có thể tham khảo thêm cuốn sách đánh thức phi thường trong con người bạn cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Phần 3: Đi là một cách tự học

Phần 4: Lấp lánh trước khi tỏa sáng

Phần 5: Quà tặng kèm theo

Vượt qua khủng hoảng tuổi đôi mươi

Tiếng anh là chuyện nhỏ

 

0 bình luận, đánh giá về Review cuốn sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03016 sec| 2473.547 kb