Hỗ trợ khách hàng - 1900 9999
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không? Cách hoàn trả hàng

Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không? Cách hoàn trả hàng

26/08/2021
Khi mua hàng trực tiếp tại các shop bạn có thể nhìn ngắm, xem mẫu mã, chất liệu, tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm nhưng mất thời gian đi lại. Vì vậy mà các sàn thương mại điện tử đã ra đời như Shoppe, Tiki, Lazada, Sendo,... giúp cho việc mua sắm online của chị em thêm dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhưng nhiều người đã gặp thắc mắc khi mua hàng trên Shoppe như mua phải hàng giả, hàng fake,... và không được kiểm tra hàng khi lấy cũng như đổi trả hàng. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình khi mua hàng online trên Shoppe. Hay cũng muagitot.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Shoppe có cho kiểm tra hàng khi nhận không

Thông thường ở các shop trên Shoppe không có dịch vụ đồng kiểm tra nên khi mua hàng bạn nên lựa chọn các sản phẩm cho thật kĩ để không mua phải hàng fake.

Các lý do giải thích cho việc không thể kiểm tra hàng trước khi nhận là:

- Shoppe cho rằng sự kiểm tra hàng phải có sự tham gia của người bán. Người giao hàng, shipper không có đủ trình độ hiểu biết cặn kẽ, chi tiết về đơn hàng để đồng kiểm với người mua được. Do vậy trước khi lên đơn người bán hàng đã đồng kiểm tra về chất lượng sản phẩm hàng hóa trước khi cho đơn đi vận chuyển rồi.

- Việc đồng kiểm hàng cũng không phải là cách duy nhất có thể kiểm tra chất lượng đơn hàng, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hàng fake, giả, kém chất lượng. Đồng thời đồng kiểm hàng cũng gây thêm nhiều chi phí phát sinh cũng như cả thời gian của người mua và người bán.

- Tuy Shoppe không có dịch vụ đồng kiểm hàng nhưng thay vào đã bạn lại được đổi trả miễn phí đơn hàng nhưng sẽ tốn thời gian hơn.

- Bên canh đó Shoppe cũng muốn đảm bảo quyền lợi cho người bán, người mua hàng và các đối tác vận chuyển.

 Vì vậy khi mua hàng online trên Shoppe mọi người nên tìm hiểu chi tiết về sản phẩm về giá cả so với thị trường, công dụng, cách dùng, chất lượng sản phẩm để vừa có thể mua hàng online thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn cần biết khi mua hàng online trên Shoppe

Kinh nghiệm khi chọn mua sản phẩm

Do shoppe không cung cấp dịch vụ đồng kiểm tra hàng. Vì vậy khi mua hàng trên Shoppe bạn cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng những sản phẩm cần mua thông qua việc đánh giá sản phẩm của shop từ những người đã từng mua.

Đánh giá shop

Bạn nên chọn mua sản phẩm ở các gian hàng chính hãng như Shoppe Mall để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách chăm sóc khách hàng bởi khi mua hàng trên đây được cam kết 100% hàng chính hãng, được miễn phí hoàn trả hàng trong vòng 7 ngày khi mua phải hàng kém chất lượng, cam kết giao hàng trong 7 ngày và bạn có thể thoải mái hỏi về mọi thắc mắc về sản phẩm rồi mới quyết định mua.

Shopppe Mall là trung tâm mua các đặc biệt cho tất cả các khách hàng,ở đây có đầy đủ các sản phẩm mà mọi người muốn mua, đặc biệt đều là các thương hiệu chính hãng như: Oppo, Samsung, Sony, Channel, Biti’s,... để mọi người cho thể thỏa thích chọn mua.

Tuy nhiên, đôi khi sản phẩm bạn cần mua lại không có trên gian hàng chính hãng của Shoppe Mall. Trong trường hợp này bạn cần mua ở những shop nhưng nên chọn shop uy tín để tránh tiền mất tật mang.

Dưới đây là một số gợi ý, kinh nghiệm giúp bạn chọn được shop bán hàng uy tín trên Shoppe.

1. Số người theo dõi

Những shop có lượng người theo dõi cao 100k thì có thể xem là shop uy tín và ngược lại shop có ít người theo dõi thì bạn cần xem xét kĩ lưỡng khi mua sản phẩm.

Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không

2. Tổng lượt đánh giá chung của shop.

Tổng lượt đánh giá từ 4.9 - 5 ( 100k đánh giá) có thể xem là có uy tín. Tuy nhiên bạn cũng nên xem số lượng đánh giá nếu số lượng đánh giá quá ít hoặc có những đánh giá tiêu cực về sản phẩm thì nên cân nhắc.

3. Thời gian hoạt động của Shop.

Đây cũng là một điểm đáng lưu ý vì nếu shop làm ăn không uy tín sẽ không hoạt động được lâu dài và nếu shop có thâm niên cao thì là shop uy tín nhé.

4. Xem đánh giá về sản phẩm cần mua.

Khi lựa chọn vào xem sản phẩm, bạn kéo xuống dưới cùng, phía dưỡi sẽ có những đánh giá và bình luận của khách hàng đã từng mua sản phẩm, sẽ có những bình luận tốt và bình luận không tốt về sản phẩm, bạn có thể đọc tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không

5. Những shop được yêu thích

Chú ý đến những shop được yêu thích trên Shoppe vì hầu hết các shop này đều bán được nhiều sản phẩm và được Shoppe để lại logo. Nhưng cũng không hẳn là sẽ uy tín hoàn toàn có thể shop hay có những đợt sale, giảm giá kích thích người mua 

Khi đã tìm được sản phẩm muốn mua, bạn cần xem những thông số về sản phẩm như số điểm đánh giá thông qua vote sao, số sản phẩm đã bán thường trên 500 - 1000 và những phản hồi của khách hàng đã mua trước đó nếu là những đánh giá tốt thì có thể xem xét mua hàng còn những đánh giá tiêu cực thì bạn không nên mua.

Kinh nghiệm khi nhận hàng trên Shoppe.

Khi nhận hàng bạn cần kiểm tra các yếu tố bên ngoài như tình trạng đóng gói của sản phẩm có bị bóp méo, dập nát không. Nếu có bất kì thông tin nào bị sai hay bao bì đã bị rách có dấu hiệu hư hại thì bạn cần từ chối nhận hàng và thông báo cho Shoppe. Việc kiểm tra hàng này chỉ diễn ra khi bạn mua hàng trên Shoppe mall hoặc các shop có chính sách cho kiểm tra hàng khi nhận còn các shop thông thường trên Shoppe thì việc kiểm tra sản phẩm khi lấy hàng hoàn toàn không xảy ra.

Nếu các thông tin bên ngoài bao bì không có vấn đề gì khi lấy hàng bạn cần quay lại video quá trình này. Việc này giúp chứng minh sản phẩm về đến tay bạn còn nguyên chất lượng, video này sẽ làm bằng chứng cần gửi cho Shoppe.

Nếu bạn gặp vấn đề về hàng hóa thì có thể yêu cầu hoàn hàng/ hoàn tiền bằng cách sau:

Bước 1: Bạn chọn vào mục tôi → Chọn đơn mua

Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không

Bước 2: Tại mục đơn hàng đã giao, bạn chọn đơn hàng có vấn đề, sau đó bấm yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền. Bạn đừng ấn đã nhận được hàng nhé.

Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không

Dưới đây là cách xử lý chi tiết khi gặp phải sản phẩm kém chất lượng.

Cách xử lý khi mua phải hàng kém chất lượng/ sai hàng trên Shoppe.

Trước tiên để không mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng thì mọi người nên tìm hiểu kĩ về thông tin của shop bán cũng như các thông tin về sản phẩm những bình luận đánh giá về sản phẩm đó để có thể mua được hàng chính hãng

Nếu chẳng may bạn mua phải hàng kém chất lượng thì cũng đừng lo lắng bởi bạn có thể trả lại hàng và hoàn tiền được khi mua trên Shoppe. Nếu khi lấy hàng kiểm tra và biết là hàng fake thì bạn đừng bấm vào đã nhận được hàng như hình bên dưới nhé! (bấm vào ô nhận hàng thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận hàng hóa đó vầ không được đổi trả lại)

Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không

Hãy liên hệ với shop bán sản phẩm đó cho bạn  trước tiên và khiếu nại với họ vấn đề của sản phẩm để cùng giải quyết nếu shop không phản hồi bạn có thể gọi đến tổng đài Shoppe 1900 1221, nhân viên tổng đài Shoppe sẽ tư vấn, giải quyết mọi thắc mắc cho bạn. 

Nếu bạn đã bấm vào đã nhận được hàng rồi thì việc trả hàng và hoàn tiền sẽ không xảy ra được nữa nên hãy cẩn thận trước khi bấm vào phần này nhé!

Nếu bạn chắc chắn rằng đó là hàng fake thì hãy nhấn yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền như hình dưới nhé.

Sau đó hãy đánh giá về đơn hàng bạn mua của shop đó để những người mua hàng sau có thể biết là tránh được những sản phẩm kém chất lượng.

Trên đây là một số cách để xử lý hàng fake khi bạn không may mua phải nó để không bị mất tiền oan. Vì vậy mà khi mua hàng online bạn nên cẩn thận hết mức để có thể mua được những mặt hàng tốt nhất cho bản thân nhé.

 


Xem thêm các bài review hay dưới đây:

TOP 10+ SHOP BÁN SON UY TÍN TRÊN SHOPPE

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0 bình luận, đánh giá về Mua hàng trên Shopee có được kiểm tra không? Cách hoàn trả hàng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03997 sec| 2518.328 kb