Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
38 kết quả trong

Linh kiện máy tính

(38)
Ưu tiên xem
Bàn phím cơ Atas A950

Bàn phím cơ Atas A950

550.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình gaming Xiaomi 24 inch

Màn hình gaming Xiaomi 24 inch

3.249.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình LCD VSP 19 inch VE 19

Màn hình LCD VSP 19 inch VE 19

2.020.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình cong gaming Samsung 24 inch

Màn hình cong gaming Samsung 24 inch

4.290.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình máy tính Glowy 19 inch

Màn hình máy tính Glowy 19 inch

1.690.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình máy tính 24 inch AOC

Màn hình máy tính 24 inch AOC

3.880.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình Hugon 24 Inch

Màn hình Hugon 24 Inch

1.850.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình cong Atas 32 Inch YS320Q

Màn hình cong Atas 32 Inch YS320Q

6.800.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình ATAS 27 Inch 2K YD270Q

Màn hình ATAS 27 Inch 2K YD270Q

4.390.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình gaming Atas 24 Inch

Màn hình gaming Atas 24 Inch

2.990.000₫
Có 2 nơi bán
Màn hình Viewsonic VA-2406H

Màn hình Viewsonic VA-2406H

3.550.000₫
Có 2 nơi bán
Bàn phím cơ Bosston MK912

Bàn phím cơ Bosston MK912

425.000₫
Có 2 nơi bán
Bàn phím cơ Rapoo V500 Alloy

Bàn phím cơ Rapoo V500 Alloy

519.000₫
Có 2 nơi bán
Bàn phím cơ Leaven K550

Bàn phím cơ Leaven K550

399.000₫
Có 2 nơi bán
Bàn phím cơ Leaven K990

Bàn phím cơ Leaven K990

499.000₫
Có 1 nơi bán
Bàn phím cơ HJK 917 Blue Switch

Bàn phím cơ HJK 917 Blue Switch

419.000₫
Có 2 nơi bán
Bàn phím cơ Keychron K4

Bàn phím cơ Keychron K4

1.850.000₫
Có 1 nơi bán

Linh kiện máy tính bao gồm những gì?

1. Bộ vi xử lý (CPU)

CPU là linh kiện đầu não của máy tính, có vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý của máy. Hiện nay, trên thế giới có 2 thương hiệu sản xuất chip máy tính lớn nhất là AMD và Intel. "Hai ông lớn này" luôn chạy đua không ngừng với nhau, cho ra mắt hàng loạt các mẫu CPU với hiệu năng ngày càng nâng cao và hoàn thiện.

Hầu hết các loại CPU trên thị trường hiện nay đều sở hữu nhiều nhân cùng với luồng xử lý. Điều này góp phần làm tăng khả năng máy tính thực hiện nhiều tác vụ trong cùng một lúc. Nếu là một người có tần suất và nhu cầu sử dụng máy tính lớn, hãy cân nhắc lựa chọn bộ vi xử lý sao cho phù hợp nhất, bạn nhé!

2. Nguồn máy tính

Được mệnh danh là trái tim của cả hệ thống, nguồn máy tính chịu trách nhiệm cung cấp nguồn điện ổn định, giúp máy tính có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Vậy nên, trong quá trình lựa chọn và tìm mua nguồn máy tính, bạn hãy cân nhắc chọn mua nguồn từ các hãng cung cấp có uy tín bởi vì nếu nguồn máy tính không đảm bảo chất lượng thì sẽ kéo theo nguy cơ hỏng hóc, chập, cháy nổ các linh kiện máy tính khác trong khi vận hành.

Tùy thuộc vào từng loại máy tính và nhu cầu sử dụng khác nhau mà nguồn máy tính cũng được chia ra thành nhiều mức công suất khác nhau. Nếu cấu hình máy bạn càng cao thì nhu cầu công suất nguồn điện càng lớn. Theo các chuyên gia linh kiện, khi mua nguồn máy tính cần lựa chọn nguồn cao hơn công suất tiêu thụ thực tế của máy từ 100 - 150W. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích người dùng sử dụng những nguồn máy tính đạt chuẩn 80 Plus trở lên. Đây là tiêu chuẩn cho thấy tỷ lệ chuyển đổi điện năng từ AC sang DC đạt hơn 80%. Tỉ lệ chuyển đổi càng cao càng cho thấy sự thất thoát, lãng phí điện càng nhỏ.

3. RAM

RAM là linh kiện đóng vai trò giúp người dùng truy cập vào các phần mềm, ứng dụng, tựa game một cách nhanh chóng, hỗ trợ chạy đa tác vụ. Hiện nay, hầu hết các máy tính đều sử dụng RAM DDR4, một số mẫu máy tính cũ hơn sử dụng mẫu RAM DDR3.

RAM có 3 mức dung lượng chính:

 • 4GB: đây là mức dung lượng đủ đáp ứng nhu cầu tác vụ cơ bản: hệ điều hành, các phần mềm văn phòng cơ bản, giải trí nhẹ
 • 8GB: là mức dung lượng có thể "cân thêm" một số tựa game thông thường
 • 16GB trở lên: phù hợp cho nhu cầu thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, chơi tựa game nặng,...

4. Card đồ họa (VGA)

Được coi là phần linh kiện đắt đỏ nhất trong hệ thống máy tính, card đồ họa là bộ phận không thể thiếu với những người có nhu cầu sử dụng máy tính để dựng phim, thiết kế, nhu cầu chơi game nặng,...

Hiện nay, trên thị trường có 2 ông lớn chuyên sản xuất card đồ họa là NVIDIA và AMD. Mỗi hãng đều có những dòng card khác nhau với hiệu suất tương ứng. Bạn có thể tham khảo mẫu card đồ họa GeForce GTX 1660, GTX1660Ti, GeForce GTX 1070 của NVIDIA hoặc Radeon RX Vega 64, Vega 54 và RX 580 của  AMD. Đây đều là những mẫu card phục vụ được tất cả các tác vụ nặng: xem phim chất lượng HD, 4K, edit hình ảnh, video, chơi game,...

5. Thiết bị lưu trữ

Là bộ phận linh kiện không thể thiếu của máy tính, thiết bị lưu trữ chứa rất nhiều thông tin quan trọng, trong đó có hệ điều hành. Thiết bị lưu trữ có 2 loại chính:

 • Ổ HDD: tốc độ ghi/ đọc chậm, có giá thành rẻ, dễ hỏng hóc
 • Ổ SSD: tốc độ ghi/ đọc vượt trội, kích thước nhỏ gọn, độ bền vượt trội và giá thành cao 

Hiện nay, để tối ưu đặc điểm của cả 2 loại thiết bị lưu trữ này, các hãng máy tính thường trang bị cả 2 loại ổ trên máy tính: 1 ổ SSD dung lượng 128 GB để cài đặt hệ điều hành, 1 ổ HDD dung lượng 1 TB để chứa dữ liệu. Sự kết hợp này giúp máy tính khởi động trơn tru, tốc độ tải các ứng dụng, hình ảnh,.. nhanh chóng hơn.

6. Hệ thống làm mát - tản nhiệt

Hệ thống làm mát - tản nhiệt (bộ tản nhiệt) là linh kiện đóng vai trò điều hòa, cân bằng nhiệt độ và các hoạt động của máy tính. Bộ làm mát CPU này có 2 loại chính:

 • Bộ tản nhiệt khí: sử dụng quạt đẩy luồng khí nóng trong thiết bị phần cứng ra không gian bên ngoài. Ưu điểm của bộ làm mát này: tiết kiệm chi phí, dễ lắp đặt
 • Bộ tản nhiệt nước: sử dụng dung dịch làm mát (dung dịch tản nhiệt) chạy một vòng tuần hoàn trong các ống dẫn đi qua các bộ phận của hệ thống tản nhiệt. Bộ tản nhiệt này có hiệu quả tản nhiệt tốt hơn song mức giá và quá trình lắp ráp đắt đỏ, phức tạp hơn so với bộ tản nhiệt khí

Để lựa chọn hệ thống làm mát - tản nhiệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn cần xác định và kiểm tra kĩ kích thước của case máy, loại RAM,... Với sự phát triển ngày càng gia tăng của khoa học công nghệ hiện nay, ngoài chức năng chính là làm mát hệ thống, rất nhiều bộ tản nhiệt còn tích hợp thêm đèn led và các tính năng thẩm mỹ khác. 

7. Bảng mạch chính ( Mainboard)

Nếu bạn đã có đầy đủ tất cả các linh kiện kể trên mà thiếu bảng mạch chính, thì chắc chắn máy tính của bạn sẽ không thể khởi động và hoạt động được. Bởi lẽ, đây là phần linh kiện giúp kết nối tất cả các thiết bị trong máy tính thành 1 khối thống nhất. 

Để lựa chọn bảng mạch phù hợp, bạn cần nghiên cứ và lựa chọn cùng lúc với bộ xử lý để đảm bảo sự hòa hợp, hạn chế xung đột giữa 2 linh kiện này. Một số lưu ý mà các chuyên gia linh kiện khuyên bạn nên nắm rõ trong quá trình tìm mua bảng mạch chính:

 • Ưu tiên sự hòa hợp của mainboard và CPU 
 • Lựa chọn mainboard phù hợp với số khe cắm RAM, card âm thanh, DVD, card Wifi,... của máy
 • Chú ý kích thước mainboard so với case máy
 • Nên cân nhắc khả năng nâng cấp/ mở rộng của bộ mạch nếu sau bạn có nhu cầu

Trên đây là TOP những linh kiện máy tính quan trọng, đóng vai trò làm nên "linh hồn" của máy. Ngoài ra, để giúp máy hoạt động tối ưu và thuận tiện nhất không thể không kể đến các linh kiện: màn hình máy, bàn phím, chuột máy tính, pin,... Đứng trước sự đa dạng của các linh kiện máy tính, chắc hẳn bạn đã từng không ít lần đau đầu trong quá trình tìm mua và lựa chọn đúng không nào? Sau đây, Muagitot sẽ hé lộ ngay những địa chỉ mua linh kiện máy tính được "high recommended" nhiều nhất hiện nay!

Địa chỉ mua linh kiện máy tính uy tín tại Hà Nội

1. Trung Tâm Laptopcentre

Được thành lập vào năm 2005 tại Hà Nội, tính đến nay Laptopcentre là một trong những nhà phân phối linh kiện và dịch vụ sửa chữa máy tính uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Trung tâm đã và đang được nhiều khách hàng doanh nghiệp, công ty, tư nhân tin tưởng và lựa chọn sản phẩm và dịch vụ không chỉ bới thương hiệu uy tín, sản phẩm tốt mà giá cả vô cùng phải chăng

Địa chỉ : Số 31 Ngõ 178 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội 

Link Shop: https://shp.ee/rrazfg5

2. Phụ kiện máy tính Nhật Minh

Với phương châm "uy tín - chất lượng“, Nhật Minh luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sản phẩm từ máy tính đến những linh kiện máy chất lượng tốt mà giá cả lại vô cùng phù hợp. Đến với Nhật Minh, khách hàng còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm, được dùng thử sản phẩm và được giải đáp mọi thắc mắc liên quan: giá cả, xuất xứ, chính sách bảo hành, đổi trả,...

Địa chỉ: 68 đường Nghĩa Lộ - Yên Nghĩa - Hà Đông - Hà Nội

Link Shop: https://shp.ee/2vsn7uv

3. Máy Tính Hà Nội

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm công nghệ, máy tính Hà Nội đã và đang cố gắng vươn lên trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của khách hàng mọi miền Tổ quốc. Trong hoạt động phân phối và lắp ráp các linh kiện, vật tư,... cũng như cung cấp các dịch vụ liên quan đến tin học - viễn thông, máy tính Hà Nội luôn nỗ lực để đem đến cho khách hàng những linh kiện máy tính đa dạng, giá cả phải chăng mà chất lượng tốt nhất. Bởi vậy, thật không khó để hiểu vì sao địa chỉ này luôn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía khách hàng.

Địa chỉ: 129+131 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Link Shop: https://shp.ee/ru28ytv

4. Gears Computer

Gears Computer cũng được xem là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các linh kiện máy tính với đầy đủ chủng loại, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng. Khi đến với Gears Computer, bạn hoàn toàn yên tâm vì có thể lựa chọn được những sản phẩm như ý muốn dưới sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Link Shop: https://shp.ee/2vrjs4d

5. CNT Gaming Gear

Luôn tự hào là nhà phân phối linh kiện hoạt động chuyên nghiệp ở Việt Nam, CNT Gaming Gear luôn cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng nguồn linh kiện máy tính chất lượng tốt, xuất xứ rõ ràng với giá cả hợp lý nhất. Chính vì thế, nếu có nhu cầu mua bất kì linh kiện máy tính nào thì bạn cũng đừng bỏ qua địa chỉ tuyệt vời này nhé!

Địa chỉ: Ngõ 31 Đa Sĩ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Link Shop: https://shp.ee/ytqyekd

6. FANTECH Flagship Store

Là một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin, FANTECH Flagship Store xứng đáng để bạn "chọn mặt gửi vàng" khi có nhu cầu mua các linh kiện máy tính như: phụ kiện rời, thiết bị ngoại vi: HDD, mainboard, CPU,...

Địa chỉ: Số 19, Dãy B, Lô TT5, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Link Shop: https://shp.ee/rgsey8d

7. Khánh Hân Computer

Là công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực máy tính, laptop, máy văn phòng, linh kiện máy tính, thiết bị mạng, thiết bị giải trí thông minh, loa... Khánh Hân Computer có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Đây là một trong số ít store tại Hà Nội có đội ngũ nhân viên hùng hậu, nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao và khả năng tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo

Địa chỉ: D19 khu đấu giá Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu, Hà Đông, HN

Link Shop: https://shp.ee/z4uuj2v

8. PCTOT

PCTOT là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học – công nghệ – điện tử. Đi tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa chữa, lắp đặt phòng nét hiện đại, trao đổi cũng như phân phối các linh kiện PC, máy tính, màn hình, laptop,… PCTOT chắc chắn là một địa chỉ không thể bỏ qua đối với những ai có nhu cầu mua linh kiện máy tính với giá cả không thể phải chăng hơn.

Địa chỉ: Số 296 Trương Định, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Link Shop: https://shp.ee/3ftwr5v

Địa chỉ mua linh kiện máy tính uy tín tại TPHCM

1.Cửa Hàng Máy Tính TPHCM - Phong Vũ

Trong nhiều năm hoạt động, công ty Cửa hàng dịch vụ vi tính Phong Vũ đã dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường cũng như trong lòng khách hàng. Đến với Phong Vũ, bạn sẽ không chỉ được ngắm nhìn, trải nghiệm những linh kiện máy tính đa dạng, chất lượng mà còn dễ dàng chọn lựa được những sản phẩm ưng ý dưới sự tư vấn nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên 

Địa chỉ: Quận 7 - TPHCM

Link Shop: https://shp.ee/txngcfd

2. Hotgear.vn

Hotgear.vn là 1 trong những công ty chuyên nghiệp tại TP.HCM chuyên mua bán linh kiện máy tính, gaming gear giá tốt cho các công ty lớn nhỏ trong cả nước.

Với phương châm “UY TÍN - CHẤT LƯỢNG – NHIỆT TÌNH”, đến nay Hotgear.vn đã và đang nhận được sự ủng hộ của vô số khách hàng từ cá nhân đến các tổ chức trong và ngoài nước. Ngoài cung cấp các sản phẩm linh kiện với giá sỉ, Hotgear.vn cũng là một trong những địa chỉ tư vấn xây dựng cấu hình máy tính miễn phí cho bất cứ khách hàng nào khi đến Store

Địa chỉ: 203 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 6, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Link Shop: https://shp.ee/9p8dm8d

3. FANTECH Flagship Store

Không chỉ có chi nhánh tại Hà Nội, giờ đây các fan nhà FANTECH Flagship Store hoàn toàn có thể được trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ của Store này ngay tại TP Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu build PC đừng quên ghé ngay địa chỉ này để tìm mua và lựa chọn những linh kiện xịn xò, chất lượng nhất nhé! 

Địa chỉ: Số 19/14 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Link Shop: https://shp.ee/rgsey8d

4. Western Digital

Là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp thiết bị Western Digital của khu vực miền Nam, Western Digital có đầy đủ các linh kiện chính hãng mà bạn cần. Đến với Western Digital, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, thiết kế và lắp đặt các máy bộ, linh kiện Western Digital chuyên dụng tùy theo nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm này đều được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng, luôn có sẵn để đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Địa chỉ: Bình Tân - TPHCM

Link Shop: https://shp.ee/4h5yydv

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhé!


Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0.11802 sec| 2655.648 kb
soap 2 day movies123 123movie 123movies 123 movies 123movies stream east

In order to use your Alias ID with a Local Account username, you will need to upload a nightly file to NCDPI with the user’s NCEdCloud UID and account name. To make local user account names unique across the state, they must contain a PSU component since they aren’t inherently unique like email addresses. Like an email address, a username of jsmith might be “scoped” with the PSU’s domain – jsmith.psu – or it might be jsmith@psu.k12.nc.