Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
kết quả trong

Nhạc cụ

()
Ưu tiên xem

4 loại nhạc cụ phù hợp nhất cho bé mới học! 

Nhạc cụ là gì? Có những loại nào?

Nhạc cụ là gì?

Nhạc cụ được hiểu là những công cụ chuyên dụng dùng để tạo ra âm thanh, tiết tấu. Những công cụ này có thể khơi nguồn cảm hứng của người nghệ sĩ tạo ra những bản nhạc riêng biệt, chúng còn dùng đê hỗ trợ cho các nghệ sĩ trong quá trình biểu diễn.

nhạc cụ cho bé

Có những loại nhạc cụ nào?

Căn cứ vào nguồn gốc của âm thanh mà những loại nhạc cụ cũng được chia thành 5 họ:

  • Họ dây: dương cầm, guitar, vĩ cầm, đàn bầu...
  • Họ hơi: sáo, tiêu, kèn Harmonica, Kèn Saxophone,....
  • Họ màng rung: trống, 
  • Họ tự thân vang: mỏ, phách, cồng chiêng, chuông...
  • Họ điện tử: Lauchpad, ..

Nên cho bé tiếp xúc với nhạc cụ từ khi nào?

Âm nhạc có tốt cho sự phát triển của bé không?

Kích thích sự vận động: Khoa học đã chứng minh rằng ngày cả những em bé thai nhi cũng khi nghe nhạc cũng có nhịp tim tốt hơn và phát triển tốt hơn. Chính vì vậy việc cho bé hòa mình với âm nhạc là các giúp bé phát triển về thể chất, sức mạnh.

Thể hiện bản thân: Những âm thanh mà bé tạo ra sẽ giúp thể hiện cá tính của bé, giúp bé tự tin hơn.

Giúp bé phát triển trí não: Dạy bé bằng âm nhạc sẽ giúp bé hứng thú hơn với bài học, tiếp thu nhanh hơn và không còn bị nhàm chán.

Khi nào nên cho bé tiếp xúc với nhạc cụ?

Như đã nói ở trên âm nhạc tác động tới bé ngay khi còn ở trong bụng mẹ, phụ huynh nên cho bé nghe nhưng bài nhạc nhẹ hoặc cổ điển để giúp bé phát triển hài hòa.

Từ độ tuổi từ 3-5 là lúc thích hợp để bé tiếp xúc với các loại nhạc cụ bởi ở giai đoạn này, bé đã phát triển và có khả năng tiếp thu hơn. Việc cho bé tiếp xúc với nhạc cụ giúp khơi dậy khả năng tò mò của bé, và xem xét xem liệu bé có thích học hay không? Bố mẹ nên chú ý lưu ý xem bé thích thú với 1 nhạc cụ nào đó.

Từ 6 tuổi là độ tuổi phù hợp để bé bắt đầu học nhạc. Lúc này bé đã ý thức và có thể tiếp thu kiến thức, kiên nhẫn luyện tập hơn. Bố mẹ cũng có thể học cùng bé tại nhà hoặc đưa bé tới các trung tâm phát triển âm nhạc.

Chơi nhạc cụ sẽ kích thích các giác quan của bé, rèn luyện trí nhớ, hỗ trợ phát triển não bộ, nâng cao sự tự tin.

Top 4 loại nhạc cụ giúp bé phát triển hơn

Đàn Piano -  "Ông Hoàng của các loại nhạc cụ"

Piano được đáng giá nằm trong top những loại đàn phổ biến và được ưu chuộng nhất trên thế giới. 

Cơ chế hoạt động của loại đàn này nhờ vào việc gõ vào những sợi dây thếp bằng những chiếc búa bọc nỉ. Những sợi dây thép này ngay lập tức bật lên cho dây đàn ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó.

Âm thanh của Piano rất du dương, mang chút cổ điển tinh tế và nhẹ nhàng.

Học đàn piano sẽ cải thiện sự tập trung, rèn cho bé sự kết hợp giữa tay và mắt một cách nhịp nhàng, tăng khả năng thưởng thức âm nhạc và rèn luyện tính kiên nhẫn cho trẻ.

piano nhạc cụ thông minh

Đàn Organ

Là loại nhạc cụ có phím mô phỏng như Piano. Mặc dù âm thanh của đàn Organ không được hay bằng Piano nhưng khả năng biến hóa âm sắc lại nhiều hơn, kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Một điểm cộng của đàn Organ là khá dễ chơi nên nó thường được bố mẹ lựa chọn cho bé làm quen trước khi thử sức với nhạc cụ khác.

Đàn Guitar

Là một nhạc cụ khá phổ biến ở Việt Nam, gắn liền với hình ảnh cây đàn sinh viên trong trí nhớ của nhiều người.

Có 2 loại Guitar phổ biến là:

  • Guitar Classic: Chơi bằng các đầu ngón tay và móng tay, biểu diễn cho các nhạc phẩm cổ điển hoặc kết hợp với những nhạc cụ khác.
  • Guitar Acoustic:  Đàn này có thể chơi được bằng cả ngón tay lẫn phím và thường được sử dụng trình diễn trong các nhạc phẩm khác nhau, đặc biệt là nhạc Pop.

Đàn Guitar khá tiện lợi vì có thể di chuyển linh hoạt, chi phí học cũng rẻ hơn so với 2 loại đàn ở trên.

Trống - Cho bé cháy hết mình

Đây là một trong những nhạc cụ dành cho những bạn nhỏ hiếu động, cá tính. Có nhiều các chơi như nhẹ nhàng hay nổi loạn giúp bé thể hiện bản thân, cháy hết mình và xóa tan sợ hãi, tự tin hơn.

Chơi trống còn giúp bé phát triển thể chất vì trống thường là 1 bộ có nhiều trống con, việc này giúp cho bé có sự kết hợp tốt hơn giữa tay và chân.

 

 

 

 

 

0.04710 sec| 2504 kb
soap 2 day movies123 123movie 123movies 123 movies 123movies stream east

In order to use your Alias ID with a Local Account username, you will need to upload a nightly file to NCDPI with the user’s NCEdCloud UID and account name. To make local user account names unique across the state, they must contain a PSU component since they aren’t inherently unique like email addresses. Like an email address, a username of jsmith might be “scoped” with the PSU’s domain – jsmith.psu – or it might be jsmith@psu.k12.nc.