Hỗ trợ khách hàng - 1900 9999
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng tai nghe Amoi F9 và cách khắc phục lỗi

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Amoi F9 và cách khắc phục lỗi

26/01/2021
Bạn đang cầm trên tay một chiếc tai nghe TWS Amoi F9 nhưng bạn không biết phải sử dụng nó ra sao. Bạn đang sử dụng tai nghe Amoi F9 nhưng không biết khắc phục lỗi như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng tai nghe Amoi F9 một cách đơn giản và dễ hiểu nhất cùng những lỗi cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khác phục mà không phải tốn nhiều thời gian mang đi bảo hành. Cùng tìm hiểu  nhé!

 

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Amoi F9 đơn giản

Amoi F9 là mẫu tai nghe TWS bluetooth thế hệ 5.0 mới ra lò siêu hot trên thị trường trong thời gian vừa qua. Mặc dù có nhiều tính năng và công nghệ mới nhưng cách sử dụng của mẫu tai nghe này vô cùng đơn giản mà không hề phức tạp ngay cả với những người lần đầu tiên sử dụng.

tai nghe amoi f9

Hướng dẫn kết nối 2 tai nghe Amoi F9

Trước tiên muốn kết nối 2 tai nghe Amoi F9 với nhau việc bạn cần làm đàu tiên là kết nối bluetooth cho hai tai của bạn với thiết bị mà bạn muốn sử dụng.

Bước 1: Hãy khởi động chiếc tai nghe Amoi F9 bằng cách nhấn giữ nút nguồn từ 2 đến 3 giây.

Bước 2: Bật bluetooth trên các thiết bị mà bạn muốn kết nối như điện thoại hay laptop,...bằng lối tắt hoặc vào phần cài đặt.

Bước 3: Nhấc 2 tai nghe và để chúng lại gần nhau để 2 chiếc tai nghe này kết nối với nhau ( lúc chưa kết nối cả 2 bên tai nghe sẽ đều nháy). Khi chúng kết nối thành công thì sẽ chỉ còn 1 bên tai phải có đèn xanh

Bước 4: Sau khi 2 tai nghe kết nối được với nhau thì trên thiết bị của bạn sẽ hiển thị tên của tai nghe là F9L. Bạn nhấp vào F9L để kết nối tai nghe với thiết bị.

sử dụng tai nghe amoi f9

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc kết nối 2 tai nghe lại với nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi.

Cách reset tai nghe Amoi F9 đơn giản

Đôi khi tai nghe gặp một số lỗi hay một số vấn đề mà bạn không giải quyết được hay khi bạn lỡ cài đặt một cái gì đó mà bạn không nhớ mình đã cài đặt như thế nào nữa thì các bạn sẽ thường lựa chọn reset lại tai nghe. Để reset tai nge Moi F9 bạn cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xóa hẳn tên thiết bị Amoi F9 trên bluetooth của bạn và tắt bluetooth đi.

Bước 2: Nhấn và giữ mỗi tai nghe trong vòng 20s để reset lại Bluetooth của tai nghe.

Bước 3: Đặt tai nghe trở lại hộp sạc để ngắt kết nối hoàn toàn.

Bước 4: Nhấc đồng thời 2 tai nghe khỏi hộp sạc để 2 tai nghe tự kết nối với nhau và thực hiện kết nối như bình thường như các bước kết nối tai nghe mình đã hướng dẫn ở trên.

Cách khắc phục nhanh một số lỗi của tai nghe

sử dụng tai nghe amoi f9

Trong khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn sẽ không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ hay gặp như tai nghe chỉ nghe được một bên, kết nối không ổn định hay không kết nối được bluetooth nhưng bạn lại không có thời gian để mang đi báo hành và không muốn bị gián đoạn sử dụng thì dưới đây là những " mẹo nhỏ" bạn nên bỏ túi để khắc phục khi tai nghe xáy ra lỗi.

Lỗi tai nghe Amoi F9 chỉ nghe được 1 bên

Nguyên nhân tai nghe của bạn chỉ  nghe được một bên rất có thể tai nghe của bạn đã bị hết pin, tuy nhiên người sử dụng lại ít nghĩ đến nguyên nhân này mà thường nghĩ do lỗi bên trong tai nghe. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại dung lượng pin và cho tai nghe vào kén để sạc đầy nhé.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc bạn chỉ nghe được 1 bên có thể là do tai nghe của bạn chưa được bật lên đúng cách do bạn chưa thực hiện kết nối 2 tai nghe với nhau. Vì vậy bạn phải thực hiện kết nối hai tai nghe lại với nhau như cách hướng dẫn mình đã để ở trên để có thể nghe được cả 2 bên cùng một lúc.

Lỗi tai nghe kết nối không ổn định

Đây là một lỗi thường gặp ở hầu hết các tai nghe không dây. Do được kết nối bằng bluetooth nên đôi khi khả năng kết nối gặp gián đoạn gây trở ngại trong quá trình làm việc cũng như giải trí của bạn. Nguyên nhân gây ra lỗi này rất có thể do bạn để thiết bị của mình quá xa so với tai nghe khiến việc kết nối không ổn định. Vì vậy bạn nên đảm bảo tai nghe và thiết bị của mình ở trong khoảng cách vừa đủ.  Tai nghe Amoi F9 ứng dụng công nghệ bluetooth 5.0 cho khoảng cách kết nối lên đến 10m

Tai nghe Amoi F9 không kết nối được bluetooth

sử dụng tai nghe amoi f9

Nguyên nhân khiến cho việc tai nghe không kết nối được với điện thoại có thể do 2 trường hợp sau:

Thứ nhất, bạn chưa ngắt kết nối bluetooh của tai nghe với thiết bị bạn đã sử dụng trước đó. Vì tai nghe TWS có tính năng tự động kết nối lại sau lần kết nối đầu tiên nên khi bạn sử dụng tai nghe với thiết bị khác mà chưa ngắt kết nối thiết bị cũ thì việc không thể kết nối bluetooth là điều dễ hiểu. Vì vậy khi sử dụng tai nghe với thiết bị khác bạn cần đảm bảo mình đã ngắt kết nối hoàn toàn.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc không thể kết nối được bluetooth do điện thoại của bạn chưa bật tính năng bluetooth lên hoặc đã bật rồi nhưng không tìm thiết bị để ghép nối. Đơn giản thôi bạn chỉ cần vào phần setting trong điện thoại của mình, bật bluetooth lên, tiến hành quét là có thể dễ dàng tìm được thiết bị và kết nối thành công rồi.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà bạn cần lưu ý khi sử dụng tai nghe Amoi F9 mà bạn có thể dễ dàng giải quyết được khi gặp phải. Mong rằng sẽ hữu ích cho tất cả mọi người. Ngoài ra bạn cũng có thể xem những đánh giá của Amoi F9 tại đây.

Tham gia vào nhóm Cộng đồng tai nghe không dây TWS Việt Nam để trao đổi về tai nghe không dây cũng những người cùng sở thích với bạn nhé!

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sử dụng tai nghe Amoi F9 và cách khắc phục lỗi

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.03706 sec| 2452.078 kb