Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
TOP 10+ sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

TOP 10+ sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

17/03/2022
Như đóa hoa đầu mùa chớm nở rộ, như cơn mưa xuân tưới tắm vạn vật, độ tuổi cấp 2 là độ tuổi rất đẹp - độ tuổi bắt đầu có những tâm tư và tình cảm đặc biệt. Bạn có những suy nghĩ khó để mở lòng, có những sự thay đổi khó chia sẻ, có rất nhiều điều không biết nói với ai? TOP 10+ sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2 là một người tri kỷ mang đến cho chúng ta cách tự chăm sóc bản thân, cách tự bảo vệ mình để sống lạc quan và mạnh mẽ hơn bạn nhé!

1. Cẩm nang con gái

Độ tuổi dậy thì là độ tuổi cực kỳ nhạy cảm, ấy là khi đóa hoa của những tâm tư và suy nghĩ bắt đầu nở rộ. Và độ tuổi dậy thì ở bất cứ giới tính nào, cơ thể của chúng ta cũng bắt đầu thay đổi và phát triển. Có những sự thay đổi chúng ta ngại thổ lộ với người lớn, vậy thì cuốn sách này chính là một người bạn sẵn sàng chia sẻ cho chúng ta những điều nên làm đó. Hãy nhớ rằng, những sự thay đổi ấy là không xấu đâu nhé.

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Cẩm nang con gái

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Lazada

Mua sách trên Shopee

Cẩm nang con gái chia sẻ cho chúng ta những bí quyết để giữ một cơ thể khỏe mạnh, một sức khỏe tâm lý ổn định để luôn tỉnh táo trong học tập và đạt được nhiều thành tích cao. Hãy cùng nhau chăm sóc cơ thể để luôn thơm ngát và đáng yêu bạn nhé. 

Đánh giá: 9.5/10

2. Cẩm nang con trai

Nếu Cẩm nang con trai dành cho phái nữ thì cẩm nang con trai lại dành cho những bạn nam ở độ tuổi dậy thì đầy ngông nghênh và nghịch ngợm. Đây không chỉ là một cuốn cẩm nang đơn thuần mà còn là một ông bạn có thể thấu hiểu “ cánh đàn ông” chúng ta đấy. 

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Cẩm nang con trai

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Nếu bạn đang muốn thu hút sự chú ý của các bạn nữ thì nên làm gì nhỉ? Có phải là trêu chọc khiến các bạn ấy khóc hoặc tức giận không? Hay trở nên lịch thiệp và giỏi giang cả về thể thao lẫn học tập? Làm thế nào nhỉ? Nếu bạn tò mò nên bắt đầu từ đâu, sắp xếp thời gian thế nào, nên chọn những môn thể thao nào… thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời đấy!

Đánh giá: 9/10

3. Viết cho con tuổi dậy thì

Các con trong độ tuổi dậy thì luôn “ khó bảo” và khó hiểu. Ai trong chúng ta đã trải qua độ tuổi này thì chắc chắn sẽ hiểu những diễn biến tâm lí tưởng chừng vô lý mà lại cực kỳ hợp lý. Ai cũng muốn tốt cho con nhưng nhiều bậc phụ huynh chưa biết cách trò chuyện đúng cách với con, đôi khi chúng ta quá nóng vội và chưa đủ thấu hiểu khiến con bị tổn thương. Nên nhớ rằng, độ tuổi này các con cực kỳ nhạy cảm và cần được lắng nghe. 

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Viết cho con tuổi dậy thì

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Viết cho con tuổi dậy thì là lời tâm tình của một người mẹ viết cho con gái bằng tất cả tình thương và sự thấu hiểu, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Muagitot tin chắc rằng người làm cha làm mẹ ai cũng mong con cái phát triển toàn diện về thể chất và tâm lý, nên đây cũng có thể là một món quà cha mẹ dành cho con. Con sẽ tìm thấy bản thân mình khi cuốn sách này đấy! Cuốn sách sẽ giúp con hiểu hơn về bản thân, cách chăm sóc bản thân, cách lên kế hoạch để các con tự mình có thể thực hiện những ước mơ của mình… 

Đánh giá: 9.5/10

4. Tuổi dậy thì của Eddie và Marley

Các bạn khác trong tuổi dậy thì có giống chúng ta không nhỉ? Các bạn ấy đã giải quyết những vấn đề khó nhằn như thế nào? Đây hẳn là câu hỏi của nhiều bạn học sinh trong độ tuổi dậy thì.

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Tuổi dậy thì của Eddie và Marley

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Tuổi dậy thì gắn liền với tuổi thanh xuân. Là độ tuổi khó mở lòng nhất nhưng cũng là khi mỗi chúng ta đang tìm đến phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân.  

Eddie và Marley cũng vậy, thông qua những câu chuyện giản dị, rung động lòng người của hai bạn ấy, ta có dịp nhìn nhận lại bản thân. Hơn thế, bảy câu chuyện của Eddie và Marley là bảy lời nhắn nhủ, chia sẻ về niềm tin, lòng dũng cảm, sự hiểu biết và lòng khoan dung độ lượng… Hãy cùng nhau trải nghiệm và tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời bạn nhé!

Đánh giá: 9.5/10

5. Con gái ngoài giờ học nói chuyện gì

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Con gái ngoài giờ học nói chuyện gì

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Thông thường, giờ ra chơi là thời gian mà các bạn nữ cùng nhau bàn luận về những chủ đề thú vị, cười đùa cùng với nhau. Tuy nhiên, có đôi khi những chủ đề “ đi vào ngõ cụt” hoặc không có chuyện gì để nói với các bạn thì tình cảm bạn bè rất dễ đi xuống. Vì học sinh cấp 2 là độ tuổi sự trưởng thành và chín chắn chưa thật sự chín muồi, các em có những tâm tư và quyết định riêng. 

Vậy nhóm bạn nữ góc kia đang nói gì nhỉ? Bạn muốn tham gia cùng nhưng không biết phải nói gì? Đây chính là một cố vấn viên giúp bạn mở mang kiến thức từ thế giới rộng lớn ngoài kia đến những chủ đề nhỏ bé của con gái đấy. Hãy cùng bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân nha!

Đánh giá: 9/10

6. Sống sót ở trường trung học

Cuộc sống là một chặng đua và chốn học đường cũng là một chuyến hành trình kỳ diệu. Bạn có biết những bí quyết để sống mãnh liệt suốt tuổi trung học? Hay cẩm nang để tỏa sáng và đạt thành tích cao? Bạn có biết cách để tự bảo vệ bản thân khỏi những tên bắt nạt hay đối mặt với những tâm tư tuổi mới lớn? Nếu chưa biết thì đây chính là bí kíp dành cho bạn đấy.

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Sống sót ở trường trung học

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Cuốn sách mang đến cho ta những câu chuyện đầy dễ thương và giản dị chốn học đường, từ đó củng cố giúp bạn những kĩ năng để vượt lên “sóng gió” phía trước để tận hưởng tuổi trung học đẹp tuyệt vời.

Đánh giá: 9.5/10

7. Chào tuổi “ dâu rụng”

Vấn đề kinh nguyệt là một trong những vấn đề của mỗi bạn nữ trong độ tuổi dậy thì, tuy nhiên có một số bạn chưa thực sự cởi mở để tâm sự với mẹ chuyện này. Chào tuổi “ dâu rụng” giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện và khoa học hơn về kinh nguyệt, tại sao nó lại xảy ra và xảy ra như thế nào. Hơn thế, đây chính là cuốn sách đóng vai trò là người ấp ủ, nuôi nấng và kết nối, giúp mẹ và các bạn có thể cởi mở hơn với nhau về những vấn đề tuổi mới lớn.

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Chào tuổi “ dâu rụng”

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Ở độ tuổi này, các con bắt đầu có cho mình suy nghĩ riêng, các bạn rất ghét người lớn “ càm ràm” hay can thiệp quá sâu vào cuộc sống của mình. Vậy nên, ba mẹ có thể mượn cuốn sách này để giúp con có cái nhìn sâu sắc hơn và trang bị kiến thức để bảo vệ bản thân mình. Tất nhiên, tốt nhất mẹ và con nên có những buổi tâm sự và nói chuyện nha!

Đánh giá: 9.5/10

8. Nhật ký tuổi teen: Mẹ hãy buông tay để con được lớn

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Nhật ký tuổi teen: Mẹ hãy buông tay để con được lớn

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Có những bậc cha mẹ quản giáo con quá chặt hoặc kiểm soát quá nhiều vào quyền riêng tư của con giống như hồi nhỏ mà quên mất con đã bước sang tuổi dậy thì của học sinh cấp 2. Đây là độ tuổi mà cha mẹ nên dành cho con một cách quan tâm khác đi, lắng nghe nhiều hơn và bao dung nhiều hơn. Đúng thật là có nhiều bạn nhỏ trong độ tuổi này bắt đầu ngỗ ngược, không nghe lời người lớn, thậm chí còn cãi lời cha mẹ. Ấy thế nhưng đó chỉ là biểu hiện chưa hoàn toàn của việc thể hiện cái tôi cá nhân mà thôi. Cha mẹ phải thực sự hiểu được và cho con có không gian phát triển, đừng nên giữ con quá chặt.

Cuốn sách này là lời thủ thỉ tâm tình với bé, là lời khuyên giúp đỡ cha mẹ rất nhiều trên chặng đường nuôi dạy con khôn lớn.

Đánh giá: 9.5/10

9. Con gái tuổi dậy thì muốn nói chuyện gì với cha mẹ

Bạn đang buồn lòng vì khi con gái bắt đầu dậy thì không còn thủ thỉ, tâm sự với bạn nữa? Bạn đang lo lắng đây là thời điểm nhạy cảm của con nhưng không biết nên nuôi dạy con thế nào? Bạn đang suy tư vì con gái bắt đầu không nghe lời và ngoan ngoãn như trước? Đừng lo lắng quá nhé, tuổi học sinh cấp 2 là độ tuổi bé bắt đầu thay đổi thôi. Điều cha mẹ cần làm là tôn trọng và thấu hiểu bé nha!

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Con gái tuổi dậy thì muốn nói chuyện gì với cha mẹ

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Cuốn sách này sẽ thay con nói với cha mẹ những tâm tư thường ngày, để cha mẹ thấu hiểu và có những phương pháp pháp quan tâm bé chu đáo hơn. Không chỉ vậy, cuốn sách còn nêu rõ những việc bạn nên thực hiện để bé cảm nhận được sâu sắc sự quan tâm và lo lắng của bạn nhé!

Đánh giá: 9.5/10

10. Bạn đã sẵn sàng để yêu?

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Bạn đã sẵn sàng để yêu?

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Tình yêu tuổi học trò là không có gì sai trái và tình yêu học trò là những rung động đầu đời cực kỳ đáng yêu và chân thành. Tuy nhiên, bạn đã sẵn sàng để yêu chưa? Và yêu thế nào cho đúng? Bạn có biết giới hạn cho tất cả mọi thứ ở đâu không? Tuổi học trò mới lớn, bạn tò mò với nhiều thứ nhưng điều gì cũng cần có giới hạn và hiểu biết nhé. Đừng vì những cảm xúc nhất thời mà lơ là việc học. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn biết bạn đã sẵn sàng chưa đấy. Hãy cùng nhau tìm đọc nào!

Đánh giá: 9/10

11. Xé vài trang thanh xuân, đổi lấy một bản thân nỗ lực

Hãy cứ tự tin tiến bước dù bạn đã gặp khổ đau đến nhường nào. Giới thiệu cuốn sách này cuối cùng với các bạn, Muagitot hy vọng các bạn luôn tràn ngập niềm tin vào tương lai phía trước. 

sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

Sách Xé vài trang thanh xuân, đổi lấy một bản thân nỗ lực

Mua sách trên Tiki 

Mua sách trên Shopee

Ở bất cứ độ tuổi nào chúng ta cũng nên có những sự nỗ lực, cố gắng để sống trọn vẹn với hiện tại và hướng về tương lai phía trước. Hãy rời bỏ những ngày ngủ nướng, mải mê chơi game hay “ chát chít” mà hãy cố gắng vì chính bản thân mình bạn nhé. Chăm chỉ học tập, ăn ngủ điều độ, yêu thương bản thân thì cuộc sống này sẽ không phụ lòng bạn đâu!

Đánh giá: 9.5/10

Bạn đã rung động với “ bông hoa” nào trong TOP 10+ sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2 chưa? Nếu rồi thì nhanh tay sở hữu cho mình một cuốn hoặc tặng cho bạn bè, cha mẹ, con cái... Muagitot nghĩ đây sẽ là lời quan tâm đặc biệt thay lời bạn nói gửi đến những người bạn quan tâm đấy!


Xem thêm các bài viết hay dưới đây: 

TOP 10+ CUỐN SÁCH HAY VỀ CUỘC SỐNG NÊN ĐỌC MỖI NGÀY

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0 bình luận, đánh giá về TOP 10+ sách hay nên đọc cho học sinh cấp 2

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.19031 sec| 2550.586 kb
soap 2 day movies123 123movie 123movies 123 movies 123movies stream east

In order to use your Alias ID with a Local Account username, you will need to upload a nightly file to NCDPI with the user’s NCEdCloud UID and account name. To make local user account names unique across the state, they must contain a PSU component since they aren’t inherently unique like email addresses. Like an email address, a username of jsmith might be “scoped” with the PSU’s domain – jsmith.psu – or it might be jsmith@psu.k12.nc.