Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
Loa tắm ngôn ngữ cho bé là gì? Có nên mua hay không

Loa tắm ngôn ngữ cho bé là gì? Có nên mua hay không

24/04/2022
Bất kỳ một người cha, người mẹ nào cũng mong muốn con mình có một bộ não phát triển. Vì vậy, họ luôn tìm cách giáo dục trẻ theo một cách khoa học nhất ngay từ khi trẻ còn nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn vàng từ 0 đến 6 tuổi. Một trong những cách để phát triển trí tuệ của trẻ hiệu quả nhất là sử dụng loa tắm ngôn ngữ. Muagitot sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về thiết bị này trong bài viết dưới đây.

Loa tắm ngôn ngữ cho bé là gì?

Loa tắm ngôn ngữ cho bé là một thiết bị điện tử được dùng trong phương pháp tắm ngôn ngữ cho bé. Đây là một phương pháp bao trùm ngôn ngữ đối với trẻ bằng cách cho trẻ nghe âm thanh ngôn ngữ thường xuyên. Thông qua hoạt động nghe thụ động, trẻ được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ hơn để bộ não của bé tiếp nhận và hình thành một lối dùng ngôn từ chính xác.Loa nghe tắm ngôn ngữ cho bé

Phương pháp nghe tắm ngôn ngữ cho bé

Hãy cho bé nghe liên tục và thường xuyên trong bất kỳ lúc nào, ngay cả chơi, vẽ, tắm, ăn… Điều này giúp âm điệu đi vào tiềm thức và giúp trẻ thiết lập một vùng ngôn ngữ trong não bộ. Do đó, trẻ sẽ biết nói nhanh hơn và phát triển nhiều hơn. 

Có nên mua loa tắm ngôn ngữ cho bé hay không?

Nhìn chung, loa tắm ngôn ngữ là một thiết bị hữu ích vì nó giúp trẻ được dạy cách sử dụng ngôn ngữ một cách vô thức. Bởi vì trẻ em còn ham chơi nên hình thức ép buộc chúng học tập sẽ không hiệu quả. Chính vì thế, hãy cho bé nghe thật nhiều bằng loa tắm ngôn ngữ trong lúc chơi đùa thì việc giáo dục sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn vì trẻ được học với tần suất cao, mọi lúc mọi nơi mà không phải chịu bất kỳ một áp lực nào. 

Loa nghe tắm ngôn ngữ cho bé

Loa nghe tắm ngôn ngữ cho bé

Bên cạnh đó, loa tắm ngôn ngữ xây dựng nên một môi trường ngôn ngữ tự nhiên quanh trẻ nên việc học thêm một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì khi trẻ còn nhỏ việc tiếp thu của bộ não hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn. Vì vậy, loa tắm ngôn ngữ là một trợ thủ đắc lực cho mỗi gia đình để dạy ngôn ngữ cho trẻ

7 nguyên tắc khi “tắm” ngôn ngữ cho bé

1. Nghe càng nhiều càng tốt

Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi dạy cho bé cách học ngôn ngữ. Thường xuyên nghe nhiều sẽ giúp trẻ tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ hơn. Do đó, quá trình giáo dục cho trẻ nhỏ sẽ hiệu quả hơn. Điều này cũng tuân theo nguyên tắc khoa học trong quá trình phát triển ngôn ngữ. 

Ngoài ra, nghe nhiều giúp bé có thể học nhiều ngôn ngữ hơn bên cạnh tiếng Việt. Trên thực tế, nhiều bố mẹ cho rằng việc cho con cái học nhiều ngôn ngữ quá sớm dẫn đến tình trạng loạn ngôn ngữ, mất gốc tiếng Việt hoặc nói tiếng Việt không tròn vành rõ chữ. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình trên thế giới có bố là người Tây Ban Nha, mẹ là người Việt và sinh sống tại Mỹ nhưng con cái của họ vẫn phân biệt và sử dụng 3 ngôn ngữ chính xác. 

2. Áp dụng hình thức nghe vô thức

Trẻ từ 0 đến 3 tuổi nên được áp dụng hình thức này vì trong giai đoạn đó trẻ còn nhỏ và chưa hiểu được thế nào là học ngôn ngữ. Do đó, bố mẹ cần mở loa tắm ngôn ngữ để bé nghe thật nhiều trong các hoạt động chơi đùa và sinh hoạt khác. Hãy duy trì phương pháp này hằng ngày để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bé. 

3. Áp dụng hình thức “nghe có chủ đích”

Khi trẻ lớn hơn và nhận thức được các hành động và biểu cảm của con người thì bố mẹ nên kết hợp việc nghe với những hình thức học tập khác. Chẳng hạn như khi mở một bài nhạc thì bố mẹ có thể nhảy theo điệu nhạc đó để bé nhận ra những động tác và kích thích sự phát triển của trí não. Ngoài ra, khi nghe về các bộ phận của cơ thể thì nên dùng tay chỉ vào từng bộ phận để trẻ hình dung và tiếp thu tốt hơn. 

Biện pháp nghe có chủ đích vừa giúp trẻ học ngôn ngữ vừa dạy cho trẻ cách nhìn nhận những hoạt động và hình ảnh có trong thực tế. Do đó, bé sẽ phát triển tốt hơn. 

4. Không cho trẻ tiếp xúc với điện thoại hay tivi quá sớm

Trong quá trình dạy ngôn ngữ, bố mẹ không nên cho bé sử dụng các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính, ipad, tivi quá sớm để tránh ảnh hưởng đến các vấn đề về thị lực của trẻ. Chỉ nên mở âm thanh và sử dụng những hình ảnh thực tế chứ không dùng hình ảnh hiển thị ở các thiết bị này. Tốt hơn hết, bố mẹ nên mua một cái loa để phát ra những ngôn ngữ cần thiết thay vì sử dụng những thiết bị có hại cho mắt của trẻ. 

5. Sử dụng audiobook

Audiobook là một cách hiệu quả để vừa dạy ngôn ngữ cho trẻ vừa giúp trẻ hình dung những hình ảnh trong cuộc sống mà không ảnh hưởng đến mắt. Đây được xem là một hình thức tốt nhất để dạy cho trẻ sử dụng ngôn ngữ. Với những hình ảnh hấp dẫn, audiobook sẽ thu hút và giúp trẻ học tập trung hơn. 

6. Sử dụng tài liệu nghe phù hợp với độ tuổi của trẻ

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng. Trẻ sẽ không tiếp thu bất kỳ một kiến thức nào nếu nội dung học không phù hợp với sở thích và độ tuổi của nó. Do đó, bố mẹ cần cân nhắc và lựa chọn những nội dung có chọn lọc để kích thích sự tập trung của nó. 

Ví dụ, trẻ từ 0 đến 3 tuổi thì nên nghe những nội dung ngắn và đơn giản như bài hát vì nếu nội dung dài quá thì trẻ sẽ không hiểu và nhanh nản. Khi lớn hơn thì nên cho trẻ nghe những nội dung dài hơn như truyện cổ tích để thu hút nó vì nếu nội dung nghe ngắn thì trẻ sẽ nhanh chán. Do đó, bố mẹ cần lựa chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi và trình độ tiếp thu của trẻ.

7. Lựa chọn cách nghe phù hợp

Ở mỗi độ tuổi sẽ có một cách nghe khác nhau hoặc là nghe thụ động, hoặc là nghe chủ động. Nghe thụ động đối với trẻ tử 0 đến 3 tuổi và nghe chủ động với trẻ 3 tuổi đến 7 tuổi. Đối với trẻ trên 7 tuổi thì nên nghe và ghi chép tóm tắt nội dung nghe để hiểu sâu hơn về tài liệu nghe.

Giới thiệu loa tắm ngôn ngữ cho bé giá rẻ Craven CR 836

Craven CR 836 là một thiết bị loa tắm ngôn ngữ được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Loa nhỏ có thể bỏ gọn trong túi quần. Loa này được sử dụng 2 pin tiểu để tăng thời lượng nghe lên gấp đôi.

1. Thiết kế

Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ cực kỳ bền và an toàn vừa giúp bạn giải tỏa những căng thẳng, vừa giúp kích hoạt sự sáng tạo. Thiết bị loa này được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi giá thành phù hợp và chất lượng cao. Nó hoàn toàn phù hợp để làm loa tắm ngôn ngữ cho em bé vì nó nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang đi bất cứ đâu.

Loa Craven CR 836

Loa Craven CR 836

Xem giá ưu đãi tại Shopee

Xem giá ưu đãi tại Lazada

Xem giá ưu đãi tại Tiki

2. Âm thanh

Kiểu dáng loa nghe nhạc thanh nhã, âm thanh trung thực giúp bạn tận hưởng âm thanh hoàn hảo. Ngoài ra, chất lượng âm thanh tốt mang lại trải nghiệm âm thanh chân thực. Thêm vào đó, Craven CR 836 được trang bị 1 khe thẻ nhớ và 1 cổng USB để có thể kết nối với nhiều thiết bị khác. Thêm vào đó, loa này không hiển thị hình ảnh như điện thoại hay laptop, do đó nó bảo vệ mắt cho trẻ một cách tốt nhất. 

3. Thông số kỹ thuật

  • Nhãn hiệu: CRAVEN
  • Model: CR836/ CR836S
  • Chất liệu: vỏ nhựa
  • Màn hình led: theo dõi dung lượng pin, nghe nhạc từ usb/ thẻ nhớ, nghe radio
  • RMS: 3W
  • Dùng pin rời: 2.200mAh, 18650
  • Cổng sạc USB mini: DC5V 500mA

Giá: 228.000 VNĐ - 315.000 VNĐ

Hướng dẫn sử dụng loa Craven tăm ngôn ngữ cho bé

Bởi vì loa Craven CR 836 có chất lượng tốt nên nhiều khách hàng đánh giá 9/10 cho sản phẩm này. 


ĐỌC THÊM: TOP 7+ LOA BLUETOOTH CAO CẤP, XỊN NHẤT HIỆN NAY

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0 bình luận, đánh giá về Loa tắm ngôn ngữ cho bé là gì? Có nên mua hay không

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.07050 sec| 2494.781 kb
soap 2 day movies123 123movie 123movies 123 movies 123movies stream east

In order to use your Alias ID with a Local Account username, you will need to upload a nightly file to NCDPI with the user’s NCEdCloud UID and account name. To make local user account names unique across the state, they must contain a PSU component since they aren’t inherently unique like email addresses. Like an email address, a username of jsmith might be “scoped” with the PSU’s domain – jsmith.psu – or it might be jsmith@psu.k12.nc.