Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
TOP 7 sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đáng mua nhất

TOP 7 sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đáng mua nhất

09/04/2022
Với sự hội nhập toàn cầu hoá, việc trau dồi một ngôn ngữ mới là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Đặc biệt là tiếng Trung - ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bạn muốn học tiếng Trung nhưng thắc mắc nên sử dụng nguồn tài liệu uy tín nào để tự học? TOP 5 sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đáng mua nhất dưới đây sẽ giúp bạn “ gỡ rối” và giải đáp thắc đấy! Hãy cùng nhau điểm qua và chọn lựa những cuốn sách phù hợp bạn nhé!

Tổng hợp 7 bộ sách tự học tiếng Trung hay nhất cho người mới bắt đầu

1. Giáo trình Hán ngữ

Giáo trình Hán ngữ là bộ sách không thể không nhắc đến nếu bạn là người mới " dấn thân" vào con đường theo đuổi ngôn ngữ Trung Hoa. Đây là cuốn sách được coi là " chuẩn mực" trong việc học tiếng Trung. Với hơn 3300 từ vựng, những bài đọc, bài nghe về chủ đề hàng ngày trong giao tiếp tiếng Trung, bộ sách đã hoàn thành đủ đầy vai trò của người định hướng, xây dựng nền móng vững chắc cho người học. Bên cạnh đó, bộ giáo trình kinh điển này còn được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm dạy tiếng Trung và cả các trường đại học. Khi mua bộ giáo trình này, người học sẽ được tặng kèm CD do các chuyên gia nổi tiếng đọc chuẩn, giàu cảm xúc, rất phù hợp để luyện nghe và ôn lại bài tập. Nếu bạn đang chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây chính là bộ sách nên được cân nhắc bạn nhé! 

Giáo trình Hán ngữ

Giáo trình Hán ngữ

Link mua sách tại Tiki

Link mua sách tại Shopee 

2. Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung

Việc cảm thấy hứng thú và vui vẻ khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào là vô cùng quan trọng. Hãy thử tưởng tượng viễn cảnh nếu bạn chỉ ngồi nhồi nhét từ vựng hàng ngày hàng giờ, liệu như vậy có hiệu quả hay không? Bạn sẽ nhớ được bao nhiêu từ và nhớ được trong bao lâu? Ngược lại, nếu chúng mình vừa học vừa chơi, tận hưởng sự vui vẻ cũng như trải nghiệm khi học thì chắc chắn sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn đấy.

sách học tiếng trung

Sách Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung

Link mua sách tại Tiki

Link mua sách tại Shopee

Bộ sách Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung là một trong những cuốn sách rất phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó xây dựng nền tảng lý thuyết cơ bản cho người học: bắt đầu từ tập viết chữ Hán đến ngữ pháp, tiếp theo là từ vựng và cuối cùng là giao tiếp. Bằng việc lồng ghép những kiến thức thú vị, chủ đề gần gũi, hình ảnh mô tả trực quan và sinh động, bộ sách này đã trở thành những người bạn đầu tiên của hàng ngàn người học tiếng trung trong cả nước. Nếu bạn chưa biết bắt đầu học tiếng Trung từ đâu thì chắc chắn đây là lựa chọn nên được ưu tiên hàng đầu. 

sách học tiếng Trung

Sách Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung

3. Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề 

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Trung. Bởi vì được viết theo hệ thống từ tượng hình, từ vựng tiếng Trung có cách đọc và cách viết không liên quan đến nhau. Cuốn sách này đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một người định hướng và dẫn dắt, chia từ vựng ra từng chủ đề, từ đó giúp người đọc dễ dàng học tập và ghi nhớ hơn.

sách học tiếng trung

Sách Tự học từ vựng tiếng Trung theo chủ đề 

Link mua sách tại Tiki

Không chỉ vậy, từ vựng trong cuốn sách này là những từ vựng của hầu hết những chủ đề hàng ngày, vừa quen thuộc lại vừa mang tính ứng dụng cao ngay trong cuộc sống. Vậy nên, nếu bạn muốn xây dựng nền móng từ vựng vững chãi thì đây là một trong những cuốn sách đáng mua nhất. 

 

4. Giáo trình Hán ngữ Boya

Giáo trình Hán ngữ Boya được chia làm hai cấp độ: sơ cấp và trung cấp, giúp theo sát sự phát triển cũng như dễ dàng phù hợp với trình độ của người học. Vậy bộ giáo trình này có gì đặc biệt? Bộ sách nổi tiếng với hệ thống bài học được chia ra tỉ mỉ và dễ theo dõi. Ngay từ quyển 1, cuốn sách đã chia làm 30 bài học, mỗi bài gồm 6 phần nhỏ. Trong mỗi bài học chúng ta sẽ được học về từ vựng mới, giải thích từ vựng, bài tập và ví dụ, cấu trúc ngữ pháp cũng như giúp người đọc tập viết chữ... 

sách học tiếng Trung

Giáo trình Hán ngữ Boya

Link mua sách tại Tiki

Link mua sách tại Shopee

sách học tiếng Trung 

Giáo trình Hán ngữ Boya

Hơn thế, ở đầu mỗi bài học đều có phần nhắc lại kiến thức một cách trọng tâm, giúp chúng ta " lục lại" trí nhớ một cách dễ dàng hơn. Tất cả những ưu điểm của cuốn sách đều phù hợp với người tự học tại nhà. Đây là bộ sách cực kỳ phù hợp cho những ai vừa muốn học tiếng trung trong giao tiếp vừa muốn đồng thời luyện viết chữ ngay trong sách đấy. Giáo trình Hán ngữ Boya chắc chắn sẽ là một người bạn không thể thiếu trên chặng đường tự học tiếng Trung!  

5. 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày

Bạn đang là người đi làm, rất bận rộn với công việc hàng ngày nên có ít thời gian rảnh để tự học tập? Bạn là sinh viên học các chuyên ngành “ khó nhằn” và phải đương đầu với công việc làm thêm nên không có nhiều thời gian tự học tiếng Trung? Bạn muốn bắt đầu học tiếng Trung nhưng không biết bắt đầu từ đâu? 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn.

sách học tiếng trung

Sách 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày

Link mua sách tại Tiki

Link mua sách tại Shopee

Đề cao vai trò của việc tích lũy không ngừng nghỉ mỗi ngày, cuốn sách này là người tri âm tri kỷ tuyệt vời cho những ai đang bận rộn và là một công cụ đặc biệt giúp bạn rèn luyện thói quen học tập mỗi ngày. Nếu một ngày bạn chỉ bỏ thời gian 10 phút ra để học thì 1 tháng bạn có 5 giờ để học, chỉ sau 3 tháng bạn có thể sử dụng tiếng Trung cơ bản trong giao tiếp hàng ngày rồi.

Cuốn sách mang đến cho chúng ta những phương pháp tiếp thu kiến thức nhanh, những đoạn hội thoại mẫu ngắn và dễ hiểu. Cuốn sách không đưa đến cho bạn những từ vựng khô khan, khó học thuộc đâu nên đừng lo lắng. Cuốn sách là chuyến du lịch đặc biệt giúp ta có dịp tận hưởng văn hóa cũng như bản sắc người Trung Quốc, từ đó ta sẽ nhận lại được nhiều bài học về cuộc sống xung quanh. 

6. Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán 

Việc học bằng sơ đồ tư duy giúp kích thích trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ của não bộ. Đồng thời, sơ đồ tư duy đầy màu sắc và tính logic cao sẽ giúp khai phá tiềm năng vận dụng và sáng tạo của người học. Cuốn sách sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán đưa đến cho ta những sơ đồ tư duy linh hoạt, sáng tạo và dễ ghi nhớ hơn bao giờ hết. 

sách học tiếng trung

Sách Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán 

Link mua sách tại Tiki

Link mua sách tại Shopee

Cuốn sách đề cao việc học tập bằng hình ảnh nên cực kỳ chú trọng trong việc kích thích thị giác, khơi dậy niềm hứng thú từ sâu bên trong. Hơn thế, mỗi từ vựng trong cuốn sách đều được phân tích kỹ lưỡng, có hệ thống phiên âm chi tiết, ví dụ thú vị và nghĩa tiếng Việt rõ ràng, dễ hiểu. Đây không chỉ là một cuốn sách mà còn là cuốn cẩm nang chúng ta có thể mang theo đến bất kỳ đâu: trên xe bus, trong trường học, lúc nghỉ ngơi... Hãy tận dụng những thời gian rảnh của bản thân để tự nâng cao giá trị bản thân, không ngừng nỗ lực, chăm chỉ và hướng tới thành công phía trước. Chỉ với khoảng 3300 từ vựng đã đủ để bạn bước đầu giao tiếp và trò chuyện với người bản xứ rồi đấy!

7. Tự học nhanh tiếng phổ thông Trung Hoa

Với nền văn hóa đa dạng và nhiều màu sắc, ngôn ngữ nói của người Trung Quốc mang đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên, tiếng phổ thông là ngôn ngữ được sử dụng bởi đại đa số người Trung Quốc cũng như người nước ngoài học tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai. Cuốn sách này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn học từ vựng cơ bản và luyện khả năng nghe với đĩa CD.

sách học tiếng trung

Sách Tự học nhanh tiếng phổ thông Trung Hoa

Link mua sách tại Tiki

Link mua sách tại Shopee

Muốn giao tiếp thành công thì trước tiên chúng ta phải nghe được người đối diện nói gì đúng không nào? Muốn làm được như vậy thì bạn hãy bắt đầu nghe những bài mẫu trong sách trước, để xem thanh điệu và cách nói chuyện của người bản địa Trung khác gì với người Việt nhỉ? Cuốn sách được tác giả tỉ mỉ chia ra làm 9 chương lớn, theo từng chủ đề và mẫu câu hàng ngày cần ghi nhớ. Bắt đầu bằng việc làm quen, giới thiệu tên tuổi, đến những chủ đề ăn uống, giải trí, mua sắm và cả cách đặt phòng nữa đấy! Hãy cùng nhau chinh phục tiếng Trung phổ thông ngay hôm nay bạn nhé. 

Mua sách học tiếng Trung ở đâu?

sách học tiếng Trung

Sách viết Tiếng Trung

Mua sách học tiếng Trung uy tín ở đâu chắc hẳn là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn và suy tư. Muagitot khuyên bạn nên mua sách ở những cửa hàng sách lớn, uy tín và nhận được nhiều đánh giá tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ra tận cửa hàng để chọn sách thì mua sách online là một trong những phương án tốt nhất. Sách trên những sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee là những cuốn sách được lựa chọn kỹ càng và chất lượng tốt. Khi lựa chọn cửa hàng mua sách, bạn nên tham khảo những địa chỉ uy tín để có được những sản phẩm tốt nhất nhé!

Trên đây là 5 cuốn sách đáng mua nhất và hỗ trợ xây dựng nền móng cho những ai bắt đầu học tiếng Trung. Hãy cùng nhau đồng hành và có những giây phút thú vị, những ấn tượng ban đầu tuyệt vời nhất với ngôn ngữ của người Trung Hoa bạn nhé. Muagitot tin chắc rằng trên chặng đường học ngoại ngữ đầy gian nan sẽ luôn có những niềm vui, sự tự hào và thành công mỹ mãn mà ai trong chúng ta cũng muốn hướng tới. 


Xem thêm các bài viết hay dưới đây:

TOP 7 CUỐN SÁCH KINH DOANH ONLINE HAY NHẤT CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0 bình luận, đánh giá về TOP 7 sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu đáng mua nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05629 sec| 2510.977 kb
soap 2 day movies123 123movie 123movies 123 movies 123movies stream east

In order to use your Alias ID with a Local Account username, you will need to upload a nightly file to NCDPI with the user’s NCEdCloud UID and account name. To make local user account names unique across the state, they must contain a PSU component since they aren’t inherently unique like email addresses. Like an email address, a username of jsmith might be “scoped” with the PSU’s domain – jsmith.psu – or it might be jsmith@psu.k12.nc.