Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
TOP 10 cuốn sách marketing cho ngưới mới bắt đầu hay nhất

TOP 10 cuốn sách marketing cho ngưới mới bắt đầu hay nhất

03/03/2022
Marketing là một trong những ngành nghề “ hot” và lọt vào “tầm ngắm” của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy nên, nếu bạn đang muốn bắt đầu tìm hiểu về marketing hoặc bạn đã biết “ sơ sơ” về marketing thì TOP 10 cuốn sách marketing cho người mới bắt đầu hay nhất dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về marketing đấy! Chần chừ gì nữa mà không chọn ngay một cuốn để tìm hiểu nào!

Marketing là ngành như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản thì marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Nó là quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng.

Theo A1 Digihub thì Marketing là quá trình biến đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới thành khách hàng tiềm năng, để hỗ trợ cho khâu bán hàng một cách dễ dàng hơn.

sách marketing

Marketing là ngành như thế nào?

Những kỹ năng mà người làm marketing cần có

sách marketing

Những kỹ năng mà người làm marketing cần có

Làm bất cứ nghề gì bạn cũng cần có những kỹ năng riêng, phù hợp với đặc điểm ngành nghề. Và làm marketing cũng vậy. Những kỹ năng đặc biệt sẽ giúp các bạn nổi bật hơn và có nhiều cơ hội tiếp xúc, xử lý nhiều tình huống “ khó nhằn” trong doanh nghiệp mà không ai làm được. Vậy nên, việc ngày ngày trau dồi những kỹ năng cũ, học thêm những kỹ năng mới là cần thiết. Dưới đây là 11 kỹ năng mà mình nghĩ người marketing nào cũng cần có:

1. Kỹ năng duy trì và phát triển các mối quan hệ 

2. Kỹ năng sáng tạo và tiếp thị nội dung 

3. Kỹ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)  

4. Kỹ năng truyền thông mạng xã hội 

5. Kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) 

6. Kỹ năng tiếp cận 

7. Kỹ năng quản lý thời gian và các dự án 

8. Kỹ năng phân tích dữ liệu 

9. Kỹ năng đo lường ROI (return on investment)

10. Kỹ năng xác định thị trường mục tiêu

11. Kỹ năng định vị thương hiệu

Người mới bắt đầu nên chọn sách marketing như thế nào

Cũng giống như việc học một ngôn ngữ mới, khi bắt đầu bạn nên học bảng chữ cái chứ không nên đọc kịch của Shakespeare! Vậy nên, khi bạn muốn chọn cho mình cuốn sách đầu tiên về marketing thì cần chọn những cuốn sách có nội dung cơ bản, giúp bạn xây dựng nền móng và những hiểu biết ban đầu về marketing. Nhớ nhé, không nên chọn những cuốn quá sâu xa, khó hiểu để tránh nản chí và tâm lý muốn bỏ cuộc.

Dưới đây Muagitot có giới thiệu cho bạn 10+ cuốn sách marketing hay cho người mới bắt đầu đáng đọc nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

TOP 10+ cuốn sách marketing hay cho người mới bắt đầu đáng đọc nhất

1. Marketing căn bản

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu
Sách Markeing căn bản

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Hãy cùng bắt đầu với những viên gạch đặt nền móng đầu tiên trong Marketing. Muốn xây được ngôi nhà cao thì phải đào được cái móng thật vững chắc. Cuốn sách này như một người thầy hiền lành hướng dẫn từ những khái niệm cơ bản nhất đến những chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu…

Bạn biết không, cuốn sách này là tài liệu đã được trường đại học Trump lấy làm tài liệu chính thức đấy!

Cuốn sách này trang bị cho chúng ta những kiến thức cơ bản nhất làm hành trang cho chặng đường dài. Hơn thế, dù là những kiến thức nền tảng này đã có từ rất lâu nhưng sách vẫn đề cập marketing hiện đại hiện nay. 

2. Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số 

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thì con người phải luôn làm mới bản thân và không ngừng học hỏi. Kể từ khi cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ, rất nhiều ngành nghề phải thay đổi nếu không muốn bị tụt hậu, thậm chí là bị đào thải. Marketing cũng là một trong những ngành nghề có nhiều sự thay đổi nhất định.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Tiếp Thị 4.0

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Hãy nhanh tay kịp thời nắm bắt sự chuyển dịch từ truyền thống sang công nghệ số. Đây là một trong những vết nứt lớn giữa hai dãy núi, nếu bạn có đủ tiềm lực và sự dũng cảm dám nhảy sang bờ bên kia, bạn sẽ thành công. Còn nếu bạn nhát gan và rụt rè thì sao không thử một lần dám vượt qua chính mình đi?

Thời đại mới, con người mới! Cuốn sách này sẽ là suối nguồn tiếp thêm cho bạn những tri thức. Có tri thức vững vàng mới có thể nuôi dưỡng được sự tự tin và dũng cảm, từ sâu bên trong.

3. Nghệ Thuật Bán Hàng Của Người Do Thái

"Để xây dựng thương hiệu đúng kiểu chuyên gia, bạn phải tự đóng mác cho mình là một Batman"

Chúng ta đều biết người Do Thái là một trong những dân tộc thông minh nhất thế giới, họ nổi tiếng bởi những cái nhìn sâu sắc, triết lí nhân sinh và rất nhiều giải Nobel huyền thoại.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Nghệ Thuật Bán Hàng Của Người Do Thái

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Với ngôn từ dễ hiểu và vốn hiểu biết nhất định về người Do Thái, tác giả Yaniv Zaid đã tổng kết cho chúng ta về cách mà dân tộc thông minh và giàu nghị lực có thể bán hàng. Bán hàng cũng là một nghệ thuật, không phải bạn chỉ cần bày hàng ra ven đường là có thể bán được đâu.

Nghệ Thuật Bán Hàng Của Người Do Thái mang đến cho chúng ta những bài học, những lời giải đáp qua những mẩu chuyện nhỏ. Chúng như những đóa hoa thơm trong vườn hoa Marketing mà không phải một “ mentor” nào cũng sẵn sàng nói với bạn. Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà còn là một buổi đàm đạo đầy ý nghĩa với "Tiến sĩ Thuyết Phục" Yaniv Zaid.

Hãy thử đọc đi, bạn sẽ không thất vọng đâu.

4. 22 quy luật bất biến trong Marketing – Al Rises & Jack Trout

Cuốn sách này này được đánh giá là viên ngọc quý mà mỗi chúng ta nên đọc và nghiền ngẫm. Dù bạn là người mới bắt đầu và chưa có bất cứ một nền tảng gì về Marketing thì cũng có thể hiểu được toàn bộ cuốn sách. 

Cuốn sách này gây ấn tượng bởi sự đơn giản nhưng cũng rất sâu sắc. Nó đem đến cho chúng ta những ví dụ thực tiễn và lập luận sắc bén, logic thông qua 22 quy luật marketing cơ bản nhưng không phải ai cũng biết.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách 22 quy luật bất biến trong Marketing

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Nếu bạn đã làm trong ngành marketing lâu năm nhưng chưa thành công thì cũng hãy thử nghiệm xem bạn đã biết và thực hành hết 22 quy luật trong cuốn sách này chưa nhé.

Còn tất nhiên rồi, nếu bạn là người mới bắt đầu thì mình thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách này. Ban đầu khi mới đọc, mình còn phải trầm trồ lên vì 22 quy luật bất biến trong Marketing này thật sự cũng là 22 quy luật trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Từ đó, tiếp thêm cho mình những cái nhìn sâu sắc và đúng đắn hơn.

Link mua sách uy tín tại Tiki: 22 quy luật bất biến trong Marketing

5. Ý tưởng này là của chúng mình

Mình quyết định cho cuốn sách Ý tưởng này là của chúng mình vào top này vì nó mang đến cho chúng ta những trang văn sáng tạo và đầy cuốn hút.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Ý tưởng này là của chúng mình

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Tuy mỗi tiêu đề của mỗi trang viết cực kỳ ngắn gọn nhưng chính vì vậy nó lại khơi gợi sự tò mò nơi người đọc. Bằng giọng văn vừa dí dỏm, khôi hài nhưng lại thực tế và cuốn hút, chàng trai Huỳnh Vĩnh Sơn đã gây ấn tượng cho chúng ta một cách rất tự nhiên. Tác giả đã kể về những tình huống không nói lên lời trong những phút chân thực nhất về ngành nghề này, từ đó người đọc sẽ có cho mình những cái nhìn sâu sắc và đúng đắn hơn. Như chiếc thuyền dám dấn thân ra ngoài khơi xa, có những phút thảnh thơi nhưng cũng có giờ bão tố, mỗi chúng ta hãy trang bị kiến thức thật vững để bước ra một cách tự tin nhất, đến với thực tiễn ngoài kia. 

Link mua sách uy tín tại Tiki: Ý tưởng này là của chúng mình

6. Marketing du kích trong 30 ngày

Mình rất thích những cuốn sách có những chương chia ra từng ngày. Để mỗi ngày mình có thể nghiền ngẫm một chút. Nếu ai là những con người bận rộn thì mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra một chút thời gian để học từng chương, vừa tiết kiệm thời gian lại đầy khoa học.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Marketing du kích trong 30 ngày

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

30 ngày là 30 chương về 30 kỹ năng marketing khác nhau, vừa cụ thể lại giản dị thân thương. Bạn đã biết cách xây dựng một chiến lược marketing chưa?

Đừng quá lo lắng, cuốn sách này sẽ tiếp sức và định hướng cho bạn đấy! Cùng nhau tìm hiểu và chăm chỉ đọc nào. Hãy nhớ trong 30 ngày đó thì bạn nên đọc mỗi ngày, đừng đọc cách ngày hay đọc trong 1 ngày hết cả cuốn nhé. Hãy từ từ thôi, để nghiền ngẫm và thấu hiểu nha.

Link mua sách uy tín tại Tiki: Marketing du kích trong 30 ngày

7. Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Bạn có biết những từ ngữ như Brand Positioning, Brand Awareness, Demand Generation,  Revenue Performance Management, Inbound Marketing, Lead Nurturing, Flywheel, Buyer Persona, Sales Enablement… là gì không?

Đây là một phần nhỏ những thuật ngữ thường được sử dụng trong Marketing. Nếu bạn không biết thì cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z là dành cho bạn rồi.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Đây là một trong những cuốn sách hay mà người mới bắt đầu tìm hiểu về Marketing nên đọc vì lẽ nó cung cấp ý nghĩa của những từ ngữ chuyên ngành không phải ai cũng biết. Ngành nghề nào cũng có những hệ thống thuật ngữ riêng, vậy nên việc tìm hiểu những thuật ngữ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đồng thời có thể liên hệ và vận dụng dễ dàng hơn trong thực tiễn.

8. Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

Khi vừa đọc tiêu đề cuốn sách mình ngay lập tức liên tưởng đến những ông bà bán hàng đa cấp vừa khua tay múa chân vừa tạo dựng niềm tin mù quáng để lừa đảo những cô cậu sinh viên mới ra thành phố. Vậy cuốn sách này như vậy ư?

Không. Qua cuốn sách này tác giả Seth Godin muốn nhấn mạnh với chúng ta. Marketing không phải là nói xạo hay thần thánh hóa sản phẩm của mình lên. Làm như vậy là lừa đảo và bạn chỉ bán hàng cho họ được một lần mà thôi!

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Những tay tiếp thị đều nói xạo

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Những tay tiếp thị đều nói xạo truyền cho ta những bí quyết để marketing bằng nội dung và các câu chuyện. Từ đó tạo thiện cảm và sự tin tưởng nơi người đọc. Tất nhiên, sản phẩm của bạn phải tốt, nếu không marketing giỏi cũng không làm được gì đâu!

9.  Khiêu vũ với ngòi bút - Joseph Sugarman

Theo điệu nhạc du dương của thế giới diệu kỳ, không chỉ có những nhà văn, nhà thơ luôn làm bạn với ngòi bút và sáng tạo nội dung. Những người làm marketing cũng được xem là những người có trí tưởng tượng phong phú. Đặc biệt, trong thời đại bước vào thế giới phẳng, làm marketing cũng giống như đang Khiêu vũ với ngòi bút.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Khiêu vũ với ngòi bút

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Bạn biết khiêu vũ không? Muốn khiêu vũ được bạn không chỉ cần là người biết cảm thụ âm nhạc mà còn phải là người có cơ thể dẻo dai. Marketing cũng vậy, muốn quảng cáo được bạn cần phải hiểu rõ thị trường và thị hiếu, đồng thời phải luôn sáng tạo ra những ý tưởng và nội dung mới mẻ, thu hút.

Nếu bạn không biết bắt đầu ngòi bút của mình tại đâu thì cuốn sách này chính là dành cho bạn đấy!

10. Linh hồn của quảng cáo - Nobuyuki Takahashi

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Linh hồn của quảng cáo

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Cuốn sách thứ mười rồi, đây là một trong những cuốn sách mình rất tâm đắc. Cuốn sách này là một đường lớn tràn đầy ánh đèn, dẫn lối cho người đọc tìm đến những giá trị cốt lõi, căn nguyên của quảng cáo và nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Trên con đường ấy, những ánh đèn không ngừng chiếu sáng là những ví dụ trong thực tiễn đầy thuyết phục và đáng tin cậy. Nếu con đường rộng lớn kia mà tối đen thì bạn có thể nhìn đường được không? Bạn có thể mò mẫm nhưng rất lâu. Có những ví dụ về việc tạo ý tưởng hay và độc đáo sẽ giúp đỡ bạn phần nào trên con đường trở thành một Marketer giỏi đấy.

11. Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Trong thời buổi dịch bệnh, nhiều trường học, công sở đã chuyển sang hình thức online. Vậy nên, số lượng người sử dụng mạng internet mỗi ngày trở nên đáng kể hơn bao giờ hết.

sách marketing cho ngưới mới bắt đầu

Sách Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Mua sách tại Shopee

Mua sách tại Tiki

Content Hay Nói Thay Nước Bọt là một cuốn sách không thể thiếu trong list những cuốn sách về marketing cho những người mới bắt đầu. bằng ngôn từ dễ hiểu, giải thích gắn liền với thực tiễn, cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về marketing online. Hơn thế, nó còn cung cấp những cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực Content. Bạn vẫn mơ hồ mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy chọn cuốn sách này là bến đỗ nhé. 

Link mua sách uy tín tại Tiki: Content Hay Nói Thay Nước Bọt

Bạn đã chọn cho mình được người bạn đồng hành nào chưa? Muagitot tin rằng những cuốn sách trên sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn bắt đầu tìm hiểu về marketing đấy! Muagitot biết “ mọi lý thuyết đều là màu xám, chỉ có cây đời mới mãi mãi xanh tươi”, vậy nên ngoài đọc sách ra các bạn nên chú ý áp dụng vào thực tiễn nhé. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành một marketer thực thụ!


Xem thêm các bài viết hay dưới đây: 

TOP 10 CUỐN TỰ TRUYỆN HAY NHẤT BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0 bình luận, đánh giá về TOP 10 cuốn sách marketing cho ngưới mới bắt đầu hay nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05836 sec| 2590.547 kb
soap 2 day movies123 123movie 123movies 123 movies 123movies stream east

In order to use your Alias ID with a Local Account username, you will need to upload a nightly file to NCDPI with the user’s NCEdCloud UID and account name. To make local user account names unique across the state, they must contain a PSU component since they aren’t inherently unique like email addresses. Like an email address, a username of jsmith might be “scoped” with the PSU’s domain – jsmith.psu – or it might be jsmith@psu.k12.nc.