Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm

Bộ Ehon Cảm Xúc

95.080₫
Xem ngay
93.000₫
Xem ngay
So sánh giá
So sánh giá của 2 nơi bán
95.080₫
93.000₫
Về sản phẩm Bộ Ehon Cảm Xúc

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Wabooks
Ngày xuất bản 2019-05-01 00:00:00
Kích thước 20 x 20 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 96
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Mô Tả Sản Phẩm

Bộ Ehon Cảm Xúc

Bộ Ehon Cảm Xúc

Việc nuôi dưỡng cảm xúc ở trẻ nhỏ cũng quan trọng như việc phát triển trí tuệ. Nếu muốn phát triển toàn diện về trí tuệ cho trẻ thì phải nuôi dưỡng cảm xúc trước. Bởi vì, trong cuộc sống thì không phải việc gì mình cũng có thể giải quyết bằng trí thông minh được. Có những chuyện mình phải giải quyết dựa vào việc thấu hiểu cảm xúc của người khác. Mà nhất là với trẻ con, trẻ cần phải được dạy làm sao tương tác và giao tiếp tốt với các trẻ khác. Khi được dạy tốt điều này, trẻ sẽ có cách nhìn vấn đề toàn diện hơn và hành vi ứng xử sẽ khôn ngoan hơn.

Tuy nhiên, cha mẹ thường chú trọng thiên lệch về sự thông minh, thay vì dành thời gian cho cảm xúc của trẻ phát triển đúng đắn. Người phương Tây khi đến Nhật, ấn tượng của họ đối với trẻ em Nhật là "Trẻ em Nhật vừa trưởng thành vừa nghe lời". Để lí giải điều này, chúng ta cần quan tâm đến cách dạy con của người nhật luôn luôn dạy trẻ biết tự kiểm soát bản thân, và tự lập. Tự kiểm soát là việc có thể tự điều khuyển, giám sát tình cảm, hành động hay suy nghĩ của bản thân. "VUI LÀ GÌ? BUỒN LÀ SAO HẢ BỐ MẸ ƠI?"

Với một đứa trẻ đang bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh và có thể biểu hiện những tò mò của mình thành lời, thì cha mẹ sẽ không tránh khỏi những câu hỏi "trời ơi đất hỡi" của con. Vậy nếu trong trường hợp con hỏi bố mẹ "Vui là gì ạ?" thì thay vì trả lời một cách rất khoa học như "Vui vẻ (hay thú vị) là trạng thái hưởng thụ niềm vui, đặc biệt là trong các hoạt động giải trí. Vui vẻ là một trải nghiệm ngắn hạn, thường là bất ngờ, không chính thức, thư giãn não và nói chung là không có mục đích" thì bố mẹ có thể giải thích điều đó một cách đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn và vui vẻ hơn với những cuốn sách dành riêng cho trẻ <3 Một đứa trẻ để có thể thấu hiểu người khác, sống hòa đồng và biết kiểm soát bản thân thì cần phải hiểu rõ những cảm xúc của mình.

Vì vậy, bố mẹ nên cân bằng cho bé giữa việc phát triển trí tuệ và phát triển cảm xúc nhé <3 Vui là như thế nào nhỉ? Cuốn sách gồm những tình huống tạo nên niềm vui cho các bé hằng ngày và giúp bé biết cách tận hưởng những niềm vui đó. Niềm vui của bé chân thực như khi bé được nhận đồ chơi mới, có bạn mới, khi trả lời đúng và được khen, khi được mẹ chúc ngủ ngon. Câu chuyện có kết rất nhẹ nhàng bằng 1 thông điệp gửi tới bé rằng con hãy biết trân trọng và tận hưởng niềm vui đó. Buồn là như thế nào nhỉ? Buồn cũng không hẳn là tiêu cực. Với bé buồn là khi đang ăn 1 cây kem ngon nhưng lại rơi xuống đất, là khi mới dọn sân nhà sạch nhưng lá lại rơi đầy, là khi làm hỏng đồ chơi, hay là khi nghịch ngợm bị mẹ mắng, và là khi bạn thân bị ốm. Để vượt qua nổi buồn đó, để nỗi buồn bay đi thật xa, bé hãy thử sửa món đồ chơi, thu dọn đồ đac trong phòng, chăm sóc bạn thân khi ốm nhé! Ngạc nhiên là như thế nào nhỉ? Ngạc nhiên là như thế nào? Đây là câu chuyện về cảm xúc ngạc nhiên rất dí dỏm và nhẹ nhàng đúng với tâm lý của bé.

Ở độ tuổi này, tâm lý của bé sẽ thường có những chuyển biến rất thú vị như: bé thường hay phát hiện mình đang đi 2 chiếc tất khác màu, ngạc nhiên là khi tìm thấy món đồ chơi tưởng đã mất, là khi chợt nhận ra đôi giày đang đi không phải là của mình trên đường từ trường về nhà, khi bé chứng kiên sự kỳ diệu của thiên nhiên, lúc chú sâu chui ra từ tổ kén để hóa thân thành bạn bướm xinh đẹp, hay là khi thấy 1 bạn nhỏ khác mặc đồ giống hệt mình, hay khi nhìn ngắm trên bầu trời cùng lúc có mây, mưa và cả mặt trời , sau đó thấy cầu vồng xuất hiện.

Đây là cuốn sách giúp bé biết "ngạc nhiên" là gì và ngạc nhiên xuất hiện như thế nào trong cuộc sống. Xấu hổ là như thế nào nhỉ? Trẻ em cũng biết xấu hổ! Nhưng xấu hổ cũng không sao, ai cũng có những lúc gặp các tình huống thật đáng xấu hổ trong cuộc sống. Ví dụ khi bé phát hiện quần bị rách, khi đứng hát trước rất nhiều người, khi mặc áo ngược, hay lỡ xì hơi trước mặt người khác hay làm việc khác với mọi người…. Câu chuyện kết thúc nhẹ nhàng với thông điệp rằng bé hãy tự tin lên, khác biệt đôi khi cũng là điều tốt và đừng bỏ qua những điều tuyệt vời ấy.


Xem thêm các bài viết hay dưới đây:

SÁCH EHON LÀ GÌ? TOP 6+ BỘ SÁCH EHON HAY NHẤT CHO BÉ

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

Xem thêm
Rút gọn
0 bình luận, đánh giá về Bộ Ehon Cảm Xúc

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Thông tin người gửi
0.09639 sec| 2819.961 kb