Hỗ trợ khách hàng - 0988998002
So sánh và tìm giá rẻ nhất
50010000 sản phẩm
TOP 10 sách lELTS cho người mới bắt đầu đáng mua nhất

TOP 10 sách lELTS cho người mới bắt đầu đáng mua nhất

31/05/2022
Có được chứng chỉ IELTS với điểm số cao đồng nghĩa với việc rất nhiều cánh cửa sẽ mở ra với chúng ta: có cơ hội lớn đỗ vào trường đại học mơ ước, được đánh giá cao hơn trong công việc, nhiều cơ hội việc làm sẽ tìm đến… Nhưng ôn thi IELTS thế nào cho hiệu quả và người mới bắt đầu thì nên học từ những cuốn sách gì? Hãy cùng Muagitot tìm hiểu qua bài review TOP 10 sách lELTS cho người mới bắt đầu đáng mua nhất dưới đây. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

1. Grammar for IELTS

Đối với người mới bắt đầu, chúng ta không nên “ đâm đầu” vào học những từ vựng khó, những mẹo làm bài đạt điểm cao vì như vậy sẽ dễ dàng mang lại tác dụng phụ cho việc học của chúng ta. Ngữ pháp là một trong những khía cạnh cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất đối với việc học bất kỳ ngôn ngữ nào. Nhất là trong cuộc thi IELTS, ngữ pháp đa dạng và chính xác là một tiêu chí đánh giá trong bài thi Speaking nữa đấy.

sách ielts cho người mới bắt đầu

Grammar for IELTS

Cuốn sách này đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà người học cần: hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết, trình bày rõ ràng dễ hiểu, kết hợp đan xen giữa lý thuyết và thực hành... Ngoài ra, ở phần đầu cuốn sách chúng ta có bài kiểm tra đầu vào ( Entry Test)  để biết được năng lực ban đầu của mình ở đâu và bài kiểm tra tổng kết ở gần cuối sách để biết được mình tiến bộ thế nào sau khi học. Không chỉ vậy, cuối cuốn sách tác giả đã cẩn thận thiết kế đáp án chính xác của mỗi phần để chúng mình dễ theo dõi bài đồng thời biết mình đã làm đúng hay chưa. Đây là một cuốn sách hay xây dựng nền tảng ngữ pháp vững chắc cho người học. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên tham khảo cuốn sách này nhé.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

2. Bộ Hackers IELTS basic

Đây là bộ sách lý tưởng cho những bạn muốn rèn luyện đồng thời cả 4 kỹ năng cùng lúc: Listening, Speaking, Reading, Writing. Như chúng ta đã biết, một kỳ thi IELTS sẽ có 4 bài thi như trên và người học chúng mình cần nắm vững cách làm, trau dồi vốn hiểu biết trên cả 4 phương diện. Bộ Hackers IELTS basic đem đến cho ta một lộ trình rõ ràng để xây dựng nền tảng hiểu biết đối với tiếng Anh nói chung và bài thi IELTS nói riêng trong vòng 4 tuần. 

sách ielts cho người mới bắt đầu

Bộ Hackers IELTS basic

Lần lượt theo tiến trình học tập của từng tuần, chúng mình sẽ được hướng dẫn để củng cố kiến thức, giải quyết các dạng bài khác nhau và chuẩn bị kỹ lưỡng cho một bài thi thực tế. “ Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, hãy cùng bộ sách này đồng hành để có những kiến thức cơ bản cũng như hiểu được độ khó của một bài thi IELTS. Sách được thiết kế trọn vẹn trong vòng 4 tuần nên cực kỳ phù hợp với những bạn chuẩn bị nghỉ hè hoặc có dự định ôn thi IELTS nghiêm túc. Vì đây là lộ trình từng ngày nên đừng bỏ sách nửa chừng hoặc ôn thi “ bập bõm” bạn nhé!

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

3. Basic IELTS listening

Kỹ năng nghe luôn được xem là kỹ năng dễ dàng nâng band hơn các kỹ năng khác, đồng thời lại rất phù hợp cho việc tự học. Chúng ta có thể rèn luyện kỹ năng nghe bất cứ khi nào “rảnh rỗi”: khi tắm, khi rửa bát, khi chạy bộ, trước khi đi ngủ… Hơn thế, khi mới bắt đầu học bất kỳ ngôn ngữ nào, việc nghe cũng là cách để tiếp thu tri thức nhanh nhất. Hãy nhớ đến những đứa bé khi mới chào đời cho đến khi biết nói, chúng bắt đầu học ngôn ngữ từ việc nghe người lớn nói chuyện đấy. 

sách ielts cho người mới bắt đầu

Basic IELTS listening

Cuốn sách đem đến cho ta một hệ thống từ vựng cơ bản, cách phát âm đi kèm theo đĩa CD giúp quá trình học và ôn tập dễ dàng hơn. Basic IELTS listening phù hợp hơn cả cho những ai mới bắt đầu, những bạn đã có nền tảng sẵn nên tìm những cuốn nghe có trình độ cao hơn như Collins hoặc những cuốn luyện thi Cambridge. Hơn thế, những bài học trong sách được sách xếp từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao như một chiếc thang đang nối lên từng bậc. Việc của chúng mình chỉ là chăm chỉ “ leo thang” mà thôi.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

4. IELTS No vocab - No worries

Với bất kỳ ngôn ngữ nào, việc học từ vựng cũng luôn được quan tâm hàng đầu. Bởi nếu không có từ vựng thì làm sao chúng ta hiểu được người đối diện nói gì cũng như diễn đạt ra thứ mình muốn? Tuy nhiên, việc ghi nhớ từ vựng không phải là công việc ngày một ngày hai, mà đó là cả một quá trình dài cần sự nỗ lực và kiên trì bước đi. Vậy thì học từ vựng sao hiệu quả và bắt đầu học từ vựng từ đâu?

sách ielts cho người mới bắt đầu

IELTS No vocab - No worries

Cuốn sách này được thiết kế dành riêng cho những ai “ học trước quên sau”, từ vựng còn yếu kém. Từ vựng trong cuốn sách được thiết kế theo từng chủ đề với các hình minh họa sinh động giúp tạo ra những “ mỏ neo kiến thức” để ghi nhớ lâu hơn. Không chỉ vậy, tác giả của cuốn sách là thầy giáo IELTs nổi tiếng với phương pháp học Sketchnotes - thầy Vũ Hải ( Ryan). Khi thiết kế cuốn sách này thầy đã bỏ vào rất nhiều tâm huyết cũng như kinh nghiệm giảng dạy suốt nhiều năm, vậy nên IELTS No vocab - No worries là một cuốn sách đáng học đấy.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

5. Thông não IELTS Reading cùng Linear

Ngay từ khi ra mắt, cuốn sách này đã vô cùng nổi tiếng và nhận được sự quan tâm đông đảo của người học IELTS. Nhờ phương pháp đọc đổi mới - Linear, đem lại hiệu quả khác biệt so với các phương pháp đọc khác như Scanning và Skimming. Đối với người mới bắt đầu, việc lựa chọn cho mình một phương pháp đọc đúng giống như “ hổ thêm cánh”, giúp điểm Reading của bạn tăng nhanh hơn thông thường.

sách ielts cho người mới bắt đầu

Thông não IELTS Reading cùng Linear

Cuốn sách này chủ yếu hướng dẫn cách tối thiểu sự phụ thuộc vào nghĩa của từ vựng, giúp dễ dàng đọc hiểu nhờ đơn giản hóa các cấu trúc câu và xem xét mối quan hệ giữa các câu. Nhờ cách diễn đạt dễ hiểu, trình bày rõ ràng và logic, cuốn sách này đã đem lại hiệu quả tốt với đông đảo người học. Tuy nhiên, vì cuốn sách chủ yếu khai thác khía cạnh rèn luyện kỹ năng nên người học vẫn phải song song với việc tự rèn luyện từ vựng cho chính bản thân mình.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

6. English pronunciation in use 

Phát âm là một trong những khía cạnh cực kỳ đáng quan tâm và chú ý trong quá trình luyện thi. Bởi lẽ nếu như bạn phát âm sai thì sẽ dễ bị trừ điểm trong bài Speaking cũng như dễ bị nhầm lẫn giữa các từ, hoặc không nghe ra từ trong bài Listening. Rất nhiều bạn rất giàu vốn từ nhưng lại luôn nghe không hiểu dù là những bài nghe đơn giản thì một trong những lý do là các bạn chưa thật sự quan tâm đến vấn đề phát âm đấy.

sách ielts cho người mới bắt đầu

English pronunciation in use 

English pronunciation in use cung cấp cho người học 50 bài học, ở mỗi bài chúng ta sẽ được học phát âm của những từ vựng ở trình độ cơ bản, đi kèm với file nghe theo mã code trong sách và bài tập để luyện tập. Điều đặc biệt ở file nghe này là nó cung cấp cho ta một chuyến du ngoạn đến nhiều vùng đất khác nhau, nơi có nhiều giọng tiếng Anh khác nhau. Nếu như phát âm của bạn còn yếu kém cũng như bạn còn bối rối trong việc nghe tiếng Anh thì đây là một lựa chọn đáng cân nhắc đấy.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

7. Check your English vocabulary for IELTS

Nếu bạn chưa tìm được cuốn sách nào phù hợp cho việc học từ vựng của mình thì bạn nên dừng lại một chút để tham khảo cuốn sách này. Một cuốn sách cực kỳ nhỏ gọn nhưng lại hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn 20 chủ đề từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Những từ vựng này có liên quan cực kỳ mật thiết đối với kỳ thi IELTS và là nguồn tài liệu đáng giá với những bạn mới bắt đầu, mông lung về cách học cũng như cách ôn tập.

sách ielts cho người mới bắt đầu

Check your English vocabulary for IELTS

Không chỉ vậy, cuốn sách còn đem đến cho ta 5 bài thi mẫu kèm lời giải chi tiết để chúng mình có dịp nhìn lại, luyện tập cũng như áp dụng những kiến thức đã học trước khi bước vào kỳ thi thật. Hãy luôn nhớ rằng, từ vựng tiếng Anh thì có rất nhiều nhưng học sao để áp dụng hiệu quả mới là quan trọng bạn nhé!

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

8. Collins - Get ready for IELTS writing

Nếu như kỹ năng nghe và đọc là hai kỹ năng dễ dàng nâng band điểm nhờ vào việc chăm chỉ tự học thì kỹ năng viết lại cần chúng ta học có chiến lược và một chút khéo léo hơn. Bởi lẽ khi học kỹ năng này chúng ta cần một “ người thầy” tỉ mỉ và tận tâm sửa chữa những lỗi sai và cách dùng cấu trúc chưa hợp lý, cũng như dạy ta cách diễn đạt sao cho thoát ý. Cuốn sách này là một “ người thầy” đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn để đồng hành cùng đấy. 

sách ielts cho người mới bắt đầu

Collins - Get ready for IELTS writing

Trong cuốn sách, chúng ta có dịp để tiếp xúc với 12 bài học với những ví dụ rõ ràng, những từ vựng đắt giá, cách sử dụng ngữ pháp hợp lý và một số “ mẹo” làm bài hay. Hơn thế, tác giả cũng khéo léo chỉ ra những lỗi sai thường gặp trong bài thi IELTS của người học để từ đó giúp ta nhận ra những khuyết điểm của bài viết và cải thiện trong những bài viết tới. Nếu khi viết bài bạn không có bất kỳ ý tưởng nào thì cũng đừng lo lắng. Những bài viết mẫu đã được thiết kế đi kèm để làm tài liệu tham khảo cho chúng ta đấy.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Skhopee

Link mua hàng tại Lazada

 9. Cambridge IELTS academic

Đây là bộ sách tổng hợp những đề thi thật qua các năm trong kỳ thi IELTS. Nếu bạn đã có những kiến thức nền nhờ các bộ sách trước thì đã đến lúc bạn làm thử một vài đề IELTS thật để biết trình độ cũng như ưu - nhược điểm của mình ở đâu rồi.

sách ielts cho người mới bắt đầu

Cambridge IELTS academic

Điểm cộng của bộ sách này là nó có hệ thống lời giải chi tiết, các bài nghe còn có kèm theo script chi tiết, các bài viết còn có những bài viết mẫu điểm cao đi kèm… Không chỉ vậy, bạn còn có thể dễ dàng tìm thấy file nghe, các bài giảng, chữa đề của các thầy cô trên Youtube cực kỳ tiện lợi và mang tính thực chiến cao. Tuy nhiên, vì bộ sách này có rất nhiều quyển qua nhiều năm nên bạn cần chọn lựa vài cuốn mới ra mắt những năm gần đây để làm thôi nhé.

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

10. IELTS speaking for beginner

Lựa chọn tự học speaking IELTS tại nhà là một quyết định đòi hỏi sự kiên trì, không nản chí cũng như khả năng tự học và tìm tòi tri thức cao. Vì lẽ, khi tự luyện speaking bản thân sẽ khó nhận ra những lỗi sai đồng thời chúng ta thường “ nản” khi nói chuyện một mình. Tuy nhiên, cuốn sách này sẽ “ trò chuyện” cùng bạn đấy. Khắc phục những điểm yếu của việc nói chuyện một mình, cuốn sách này mang đến một cái nhìn khác về việc tự học IELTS tại nhà, thay vì đến trung tâm tiếng Anh.

sách ielts cho người mới bắt đầu

IELTS speaking for beginner

Cuốn sách như một “ người thầy” hướng dẫn cách bạn tư duy, làm thế nào để phân tích đề, làm thế nào để mở rộng câu trả lời hoặc rút ngắn câu trả lời ( tránh lan man dài dòng hoặc hết thời gian quy định). Hơn thế, trong cuốn sách này có 32 chủ đề luyện nói thường xuyên xuất hiện trong đề thi IELTS giúp bạn có cơ hội tiếp xúc gần hơn với cuộc thi thật sự. Ngoài ra, người cộng sự là file audio là người bạn đồng hành không thể thiếu khi mua cuốn sách nữa đấy. Bạn đã sẵn sàng học speaking IELTS chưa?

Link mua hàng tại Tiki

Link mua hàng tại Shopee

Link mua hàng tại Lazada

Hãy bắt đầu chặng đường học IELTS ngay thôi! Tuy chặng đường ấy còn nhiều chông gai, nhưng Muagitot tin rằng nếu bạn kiên trì đi tới cuối con đường, cố gắng hết sức mình thì trái chín chắc chắn sẽ nằm trong vòng tay của bạn. Và xin hãy luôn nhớ rằng, tiếng Anh là một ngôn ngữ, điều quan trọng là bạn có thể sử dụng nó thành thạo đến đâu chứ không phải trong bảng điểm ghi bạn được mấy chấm. Thế nên hãy luôn cố gắng và lạc quan nhé!  


Xem thêm các bài viết hay dưới đây:

TOP 7 SÁCH TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĐÁNG MUA

Fanpage Facebook hỗ trợ: Muagitot

Kênh Youtube review sản phẩm giá tốt: Muagitot

Website review các sản phẩm giá tốt : Muagitot

0 bình luận, đánh giá về TOP 10 sách lELTS cho người mới bắt đầu đáng mua nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.11546 sec| 2553.805 kb